Hủy

Biệt thự 100 tuổi giữa Sài Gòn được rao bán 35 triệu USD

Thứ Sáu | 19/09/2014 08:16

Ngôi biệt thự cổ có kiến trúc kiểu Pháp nằm giữa trung tâm TP HCM được giới chuyên môn nhận định đây căn nhà có giá trị kinh tế cao.
 
Ngôi biệt thự có tổng diện hơn 2.800 m2 (44,3 x 66,5m) bao gồm 3 mặt tiền: Võ Văn Tần, Bà HuyệnThanh Quan, Nguyễn Thị Diệu (Phường 6, Quận 3), ban đầu được rao bán với giá 47 triệu USD (gần1.000 tỉ đồng). Tuy nhiên, hiện giá căn nhà đã giảm xuống còn 35 triệu USD (khoảng 753 tỉ đồng).

Khuôn viên ngôi nhà gồm một biệt thự chính 2 lầu, hướng mặt về phía đường Võ Văn Tần. Sau lưnglà hai biệt thự nhỏ hơn mặt hướng về đường Nguyễn Thị Diệu.

Chủ nhân ngôi biệt thự là hai cụ bà gần 80 tuổi là Đặng Kim Chi và Nguyễn Kim Sa Dang. Cả hai cụvẫn đang sinh sống trong ngôi nhà cổ.

Những người dân sống xung quanh gọi ngôi biệt thự 110-112 Võ Văn Tần là "nhà Pháp", bởi nó đượcxây dựng từ thời Pháp thuộc. Trải qua nhiều biến cố về lịch sử, thời gian nhưng hiện trạng ngôibiệt thự vẫn không hề thay đổi.

Theo tìm hiểu, vật liệu để xây dựng ngôi nhà này được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam theođường biển. Lúc bấy giờ, có hàng chục người thợ tay nghề cao xây dựng gần một năm mới xong.

Do lâu năm không được trùng tu, sơn sửa nên ngôi biệt thự trong khá cũ kỹ và bừa bộ. Khuôn viên sân nhà được cho thuê làm bãi xe, quán ăn

Do lâu năm không được trùng tu, sơn sửa nên ngôi biệt thự trong khá cũ kỹ và bừa bộn. Khuôn viênsân nhà được cho thuê làm bãi xe, quán ăn.

Nội thất ngôi nhà đa phần đều là đồ cổ, có những vật dụng trị giá hàng tỉ đồng. Điều mà chủ nhânngôi nhà lo lắng là sau khi bán ngôi biệt thự người mua sẽ đập phá, xây mới khiến Sài Gòn mất đimột công trình kiến trúc ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử.

Anh Hồ Ngọc Lâm - một chuyên gia bất động sản ở TP HCM - cho biết: "Nhìn chung, giá 35 triệu USDxứng tầm với vị trí "đắc địa" của ngôi biệt thự. Nếu mua được mảnh đất này, chỉ có thể xây dựngtrung tâm thương mại hoặc cao ốc văn phòng cho thuê rất dễ thu hồi lại vốn".

Xem hình ảnh về ngôi nhà cổ hàng chục triệu USD giữa TP HCM:

Tuy nhiên, do nằm trên các tuyến đường chính ở trung tâm TP, ngôi biệt thự được xem vị trí có giá trị kinh tế cao khi đầu tư kinh doanh
Do nằm trên các tuyến đường chính ở trung tâm TP, ngôi biệt thự được xem vị trí có giá trị kinhtế cao khi đầu tư kinh doanh.

Trải qua thời gian lâu nhưng những hoa văn trên tòa nhà vẫn còn nguyên. Những tấm lan can sắt được lấy từ châu Âu về
Trải qua thời gian lâu nhưng những hoa văn trên tòa nhà vẫn còn nguyên.

Những tấm lan can sắt được lấy từ châu Âu về
Những tấm lan can sắt được lấy từ châu Âu v.

Lối vào có hai lớp cửa, bên trong của gỗ và bên ngoài của cuốn sắt được đẩy lên. Đây là một trong những nét đặc trưng kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỉ XX
Lối vào có hai lớp cửa, bên trong của gỗ và bên ngoài của cuốn sắt được đẩy lên. Đây là mộttrong những nét đặc trưng kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỉ XX.

Nội thất bên trong đều là đồ cổ, có giá trị cao
Nội thất có một số đồ cổ giá trị cao.

Theo giới đồ cổ, đèn chùm được treo trên trần của ngôi biệt thự có giá trên 50 triệu. Tuy nhiên, đây một trong số ít đồ cổ có trong ngôi nhà này.
Theo giới đồ cổ, đèn chùm được treo trên trần của ngôi biệt thự có giá trên 50 triệu. Tuy nhiên,đây một trong số ít đồ cổ có trong ngôi nhà này.

Khoảng sân sau ngôi biệt thự, được trồng rất nhiều loại lan rừng
Khoảng sân sau ngôi biệt thự, được trồng rất nhiều loại lan rừng.

Biệt thự 100 tuổi giữa Sài Gòn được rao bán 35 triệu USD (1)

Biệt thự 100 tuổi giữa Sài Gòn được rao bán 35 triệu USD (2)

Biệt thự 100 tuổi giữa Sài Gòn được rao bán 35 triệu USD (3)
Dù đã xây dựng hơn 100 năm nhưng ngôi biệt thự vẫn uy nghi, vững chắc.

Nguồn NLD

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

Nhân vật