Hủy
Tài Chính

Loạt lãnh đạo và những người có liên quan sẽ bán toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Chương Dương

Việt Hà Chủ Nhật | 20/12/2020 16:21

Căn hộ Chương Dương Home. Ảnh: Chuongduongcorp.

Vì lý do cá nhân, loạt lãnh đạo cùng những người có liên quan đã đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Chương Dương (mã CDC).
 

Công ty Cổ phần Chương Dương, được thành lập từ việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Xây lắp, Tổng Công ty Xây dựng số 1, Bộ Xây Dựng (tiền thân là hãng Eifel Asia thuộc hệ thống kinh doanh Eiffel của Cộng Hòa Pháp). Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực xây dựng  các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình giao thông,...

Ngày 18.12, Công ty Cổ phần Chương Dương đã thông báo về giao dịch có liên quan đến người nội bộ của Công ty. Theo đó, loạt lãnh đạo đã đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại đây nhằm giải quyết nhu cầu cá nhân.

Theo đó, hai lãnh đạo của Công ty là bà Nguyễn Thị Tú Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Hoàng Thị Hoài Linh, Thành viên Hội đồng Quản trị đã đăng ký thoái toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Chương Dương.

Lãnh đạo và cá nhân có liên quan đăng ký bán cổ phiếu CDC. Nguồn: HOSE, NCĐT tổng hợp.
Lãnh đạo và cá nhân có liên quan đăng ký bán cổ phiếu CDC. Nguồn: HOSE, NCĐT tổng hợp.

Cụ thể, bà Tú Oanh và bà Hoài Linh đăng ký bán lần lượt 766.620 cổ phiếu và 580.034 cổ phiếu CDC.

Bên cạnh đó, các cá nhân liên quan với hai lãnh đạo này như chồng, con trai, em ruột cũng đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu CDC mà họ đang nắm giữ. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 22.12.2020-21.1.2021 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Lý do thực hiện giao dịch chủ yếu được đưa ra để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân hoặc hiện thực hóa lợi nhuận từ đầu tư.

Thông tin về giao dịch của các lãnh đạo Công ty Cổ phần Chương Dương được công bố trên HOSE sau giờ giao dịch của phiên 18.12.

Cũng trong phiên này, cổ phiếu CDC đã đóng cửa ở mức giá trần, 25.500 đồng/cổ phiếu, tăng 6,92% so với mức giá tham chiếu của phiên 18.12.

Công ty Cổ phần Chương Dương muốn phát hành cổ phiếu thưởng. Nguồn: Chuongduongcorp.
Công ty Cổ phần Chương Dương muốn phát hành cổ phiếu thưởng. Nguồn: Chuongduongcorp.

Trước đó vào ngày 14.12, Công ty Cổ phần Chương Dương đã thông báo về việc phát hành cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 5:2.

Lý do và mục đích phát hành nhằm tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tỉ lệ thực hiện là 40% cổ phiếu đang lưu hành, tức là người sở hữu 5 cổ phiếu sẽ nhận được thêm 2 cổ phiếu mới.

Số lượng cổ phiếu phát hành là hơn 6,28 triệu cổ phiếu. Ngày 24.12 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày 25.12 là ngày đăng ký cuối cùng.

Theo quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 5.12.2020, khi nhà đầu tư bán lô cổ phiếu từ cổ tức hoặc được chia thưởng thì sẽ bị khấu trừ 5% thuế thu nhập cá nhân.

* Có thể bạn quan tâm

►Đánh thuế lên cổ tức bằng cổ phiếu

►Sắc xanh bao trùm cổ phiếu ngành chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới