Hủy
Tài Chính

Lý do Warren Buffett chưa mạnh tay mua cổ phiếu?

Phạm Vũ Thứ Ba | 05/05/2020 10:04

Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Berkshire Hathaway, công ty do nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett điều hành đang sở hữu lượng tiền mặt khổng lồ…
 

CNBC đưa tin, vào ngày thứ Bảy (2.5.2020), Warren Buffett đã chia sẻ về lý do tại sao ông không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư lớn nào.

Berkshire Hathaway vẫn đang nắm giữ một lượng tiền mặt khổng lồ vì tập đoàn này đã không tìm thấy một công ty để mua với giá hấp dẫn. 

Trong cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra mới đây ở Omaha, Nebraska, Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Berkshire Hathaway chia sẻ: “Chúng tôi chưa làm gì cả, vì chúng tôi không thấy điều gì hấp dẫn để làm”.  

Cuối tháng 3.2020, Berkshire sở hữu 137 tỉ USD tiền và các khoản tương đương tiền, con số cao nhất trong 10 quý gần kề.

Cổ đông của Berkshire đang chờ đợi Buffett giải ngân số tiền mặt đó, đặc biệt là sau khi virus Corona gây ra sự sụt giảm lớn về giá cổ phiếu. Các chỉ số S&P 500 đã giảm 35% so với mức kỷ lục đạt hồi tháng 2.2020.

Buffett đã tận dụng các đợt giảm giá trước đó để mua các công ty giảm giá hoặc sở hữu một phần của các công ty đó. Buffett đã đặc biệt đầu tư vào các công ty như Bank of America và Goldman Sachs trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008. 

“Chúng tôi sẵn sàng làm một điều gì đó rất lớn. Ý tôi là bạn có thể đến với tôi vào một buổi sáng thứ Hai với thứ gì đó liên quan đến 30, 40 hay 50 tỉ USD. Và nếu chúng ta thực sự thích những gì chúng ta đang thấy, chúng ta sẽ làm điều đó. Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa thấy gì hấp dẫn”, ông Buffett nói. 

* Có thể bạn quan tâm 

►Tập đoàn của tỷ phú Warren Buffett lỗ ròng gần 50 tỉ USD trong quý I

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới