Hủy
Tài Chính

Morgan Stanley là ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

Phùng Mỹ Thứ Sáu | 19/03/2021 10:21

Morgan Stanley đã thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến Bitcoin từ các công ty tài chính truyền thống. Ảnh: Reuters.

Sự đổi mới trong công nghệ tài chính và sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số là "câu chuyện chuyển đổi tài chính thực sự của kỷ nguyên COVID-19”.
 

Theo CNBC, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiền tại Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư Bitcoin cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản.

Hiện, ngân hàng đầu tư này quản lý khối tài sản 4.000 tỉ USD. Hôm 17.3, Morgan Stanley tuyên bố cho phép khách hàng sử dụng 3 quỹ sở hữu Bitcoin. Động thái này là một bước quan trọng để chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản. Đà tăng bùng nổ của Bitcoin trong năm qua đã đặt ra thách thức đối với Phố Wall về việc cân nhắc đầu tư vào loại tài sản mới này.

Các nhà đầu cơ, thủ quỹ công ty và các nhà đầu tư tổ chức được cho là đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin. Ảnh: EPA.
Các nhà đầu cơ, thủ quỹ công ty và các nhà đầu tư tổ chức được cho là đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin. Ảnh: EPA.

Chỉ những khách hàng giàu có với "khả năng chấp nhận rủi ro cao" mới được phép tiếp cận loại tài sản dễ biến động này. Theo Morgan Stanley, những khách hàng này phải có khối tài sản ít nhất 2 triệu USD do Ngân hàng nắm giữ mới có quyền truy cập vào quỹ. 

Các công ty đầu tư cần ít nhất 5 triệu USD tại Ngân hàng để đủ điều kiện thực hiện khoản đầu tư mới. Ngoài ra, tài khoản đầu tư phải được tạo trong ít nhất 6 tháng.

Ngay cả đối với những nhà đầu tư Mỹ được công nhận có tài khoản môi giới và có khối tài sản đủ điều kiện, Morgan Stanley vẫn đặt ra giới hạn đầu tư Bitcoin ở mức 2,5% tổng giá trị tài sản.

Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng tiền điện tử là "vàng kỹ thuật số" có thể phòng ngừa rủi ro lạm phát do ngân hàng trung ương lớn và các gói kích thích của chính phủ được thiết kế để chống lại COVID-19.

Tuy nhiên, các ngân hàng Phố Wall chủ yếu vẫn đứng ngoài lề khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến. 6 ngân hàng lớn nhất của Mỹ cho đến nay vẫn không cho phép khách hàng quyền truy cập trực tiếp vào Bitcoin.

Giám đốc Điều hành Morgan Stanley - ông James Gorman là một trong những nhà lãnh đạo Phố Wall đầu tiên tin tưởng vào Bitcoin. Hồi năm 2017, ông James Gorman cho rằng Bitcoin không chỉ là một “mốt” nhất thời. 

 

Theo đó, 2 trong số các quỹ được Morgan Stanley cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến từ công ty tiền số Galaxy Digital, trong khi quỹ thứ 3 là sự hợp tác của công ty quản lý tài sản FS Investments và Công ty Bitcoin NYDIG. Quỹ Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund có khoản đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, trong khi Galaxy Institutional Bitcoin Fund LP đặt mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu USD.

Khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng tới, sau khi các cố vấn tài chính của Morgan Stanley hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới.

Hiện tại, các bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of America không cho phép các cố vấn của họ cung cấp dịch vụ trực tiếp đầu tư Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều quan trọng nhà đầu tư cần xem xét từ cuộc họp của FED


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới