Hủy
Tài Chính

PYN Elite Fund thắng lớn ở thị trường Việt Nam

Nhật Lệ Thứ Sáu | 30/07/2021 12:45

PYN Elite Fund tiếp tục thắng lớn ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: PYN.

6 tháng đầu năm 2021, PYN Elite Fund đã đạt mức tăng trưởng 23,38% về tổng giá trị tài sản ròng.
 

Vào tháng 3.2020, dịch bệnh COVID-19 xuất hiện đã đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam về vùng giá “khá rẻ” quanh mốc 65x điểm. Từ đó, thu hút lượng lớn nhà đầu tư cá nhân trong nước tham gia, kéo dài chuỗi tăng lịch sử của thị trường chứng khoán.

Dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư trong nước đã giúp thị trường có những kỷ lục mới sau hơn 21 năm hình thành và phát triển. Chỉ số VN-Inex chính thức vượt đỉnh lịch sử của hàng chục năm và thiết lập vùng đỉnh mới quanh mốc 1.400 điểm. Những phiên giao dịch tỉ đô đã không còn là kỳ vọng, khi dòng tiền liên tục được rót vào thị trường chứng khoán.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước được hưởng lợi, mà các quỹ ngoại ở thị trường Việt Nam đã có mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt nhiều năm qua. Có thể kể đến đó là PYN Elite Fund, một quỹ đầu tư dạng mở của Phần Lan, định hướng danh mục là các thị trường tại khu vực châu Á, trừ Nhật Bản. 

 

Trong năm 2020, quỹ này đã đạt mức tăng trưởng hơn 31,8% về tổng giá trị tài sản ròng, mức cao nhất kể từ năm 2014. Trên thực tế, kể từ khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam quỹ này đã thu được khá nhiều thành quả, đạt mức tăng trưởng bình quân từ năm 2012, mức sinh lời bình quân 19,3%/năm trong giai đoạn 2012-2020. Với một quỹ có quy mô tổng tài sản hơn 100 triệu USD thì đây là một mức sinh lời khá khủng.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, cùng sự thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam, PYN Elite Fund cũng ghi nhận mức tăng hơn 23,38% về giá trị tài sản ròng. Trong những năm đầu tư tại thị trường Việt, lĩnh vực ngân hàng và bất động sản vẫn được PYN Elite Fund ưu tiên lựa chọn. Tại thời điểm cuối tháng 6.2021, nhóm cổ phiếu bất động sản chiếm hơn 29,3% trong cơ cấu danh mục của quỹ này. Trong đó, cổ phiếu VHM của Vinhomes chiếm tỉ trọng cao nhất (16%).

Trong thư gửi nhà đầu tư được công bố vào ngày 27.7, ông Petri Deryng, Nhà sáng lập của PYN Fund Management tiếp tục dành cho thị trường chứng khoán Việt Nam những đánh giá tích cực. “Chúng tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam sẽ có thể vừa hạn chế dịch bệnh, vừa tăng cường tiêm chủng trong một thời gian hợp lý. Do đó, tăng trưởng kinh tế sẽ có thể tăng tốc trở lại vào mùa thu, và thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng đi lên”, ông Petri Deryng nhận xét.

Theo đó, ông cho rằng chính những cổ phiếu tập trung vào thị trường nội địa Việt Nam này, có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất trong 6 đến 12 tháng tới, mặc dù trong ngắn hạn có thể vẫn còn nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm 

Thị trường chứng khoán sẽ sớm tăng trở lại


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới