Hủy
Thế giới

Ai Cập đóng cửa cơ quan ngôn luận của tổ chức Anh em Hồi giáo

Thứ Tư | 25/09/2013 19:43

Ai Cập đã đóng cửa trụ sở nhật báo Tự do và Công lý của MB trong một động thái mới nhất nhằm triệt hạ phong trào Hồi giáo này.
 
Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) ngày 25/9 cho biết chính quyền Ai Cập đã đóng cửa trụ sở nhật báo Tự do và Công lý của MB ở thủ đô Cairo trong một động thái mới nhất nhằm triệt hạ phong trào Hồi giáo này.

Reuters dẫn tuyên bố của MB đăng trên mạng xã hội Facebook: "Chúng tôi - những nhà báo của tờ Tự do và Công lý lên án việc lực lượng an ninh đóng cửa trụ sở của báo này."

Tin cho biết cảnh sát đã bố ráp tòa nhà này vào đêm 24/9 và tịch thu tài sản, phương tiện. Một nguồn tin tại Sở An ninh Cairo cho hay cuộc tấn công diễn ra sau phán quyết của tòa hôm 23/9, theo đó cấm mọi hoạt động của MB và phong tỏa các quỹ của nhóm này.

Sau khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7, MB đã phải chứng kiến hàng trăm thành viên thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ. Chiến dịch này đã buộc nhiều người trong số 50 nhà báo của tờ "Tự do và Công lý" phải làm việc bí mật để tránh bị bắt giữ.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới