Hủy
Thế giới

Australia do thám Tổng thống Indonesia Yudhoyono

Thứ Hai | 18/11/2013 15:16

Theo AFP, Cơ quan tình báo Australia đã tìm cách nghe lén các cuộc điện đàm của Tổng thống Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono.
 

Phu nhân của Tổng thống cũng như các bộ trưởng cấp cao của đất nước Vạn Đảo cũng bị nghe lén.

Các tài liệu do tập đoàn truyền thông ABC (Australia) và tờ The Guardian thu thập từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden được công bố ngày 18/11 đã chỉ đích danh Tổng thống Yudhoyono và 9 quan chức nòng cốt của Jakarta là những mục tiêu bị theo dõi.

Tài liệu mật cũng tiết lộ Cục Tín hiệu Quốc phòng, một cơ quan tình báo điện tử của Australia đã nghe lén các cuộc điện đàm trên di động của Tổng thống Yudhoyono trong 15 ngày hồi 8/2009, dưới thời Thủ tướng Kevin Rudd.

Trong danh sách mục tiêu bị Sydney do thám còn có cả Phó Tổng thống Indonesia Boediono, người vừa tới Australia tuần trước, cựu Phó Tổng thống Yussuf Kalla, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng An ninh và Bộ trưởng Thông tin Indonesia...

Tiết lộ trên được công bố trong bối cảnh quan hệ song phương giữa hai nước đồng minh chiến lược này đang có căng thẳng xung quanh những cáo buộc do thám trước đó cũng như những rắc rối về vấn đề thuyền nhân tới Australia qua đường Indonesia.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong