Hủy
Thế giới

Bão cát mạnh nhất 13 năm tấn công Trung Quốc

Thứ Năm | 16/04/2015 14:14

Bão cát gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và gây xáo trộn sinh hoạt của người dân Bắc Kinh và các khu vực lân cận.

Tối 15/4, một trận bão cát mạnh bất ngờ tấn công, bao phủ hầu hết khu vực của Bắc Kinh. Đây là trận bão cát mạnh nhất 13 năm trở lại đây ở Trung Quốc.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo vàng – nghiêm trọng cấp độ 3 do tầm nhìn giảm xuống dưới 1km do bão cát. Theo cơ quan này, gió có thể tiếp tục mạnh lên cho đến chiều nay 16/4.

Bão cát cũng gây ra tình trạng ùn tắc giao thông ở thủ đô Bắc Kinh.

Nhiều khu vực ở thủ đô Bắc Kinh ghi nhận nồng độ PM10 ô nhiễm không khí gần 1.000 microgram/m3 – mức độ được coi là ô nhiễm đáng báo động. Tại Mỹ, nồng độ vượt quá 300 microgram/m3 đã bị coi là ô nhiễm đáng báo động.

Nhiều khu vực ở Tân Cương, Nội Mông, Thiên Tân, Sơn Tây, Hà Bắc, Cát Lâm, Thiểm Tây và Cam Túc cũng bị ảnh hưởng bởi bão cát, Cơ quan khí tượng Trung Quốc cho biết. Giới chức Trung Quốc khuyến cáo người dân không ra ngoài trong thời tiết bão cát.

Một cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ: “Rất bụi. Tôi cảm giác như đang ở thời kỳ tận thế”. Một người khác chia sẻ: “Cảm giác như đang sống ở sa mạc vậy. Tôi băn khoăn không biết chúng tôi sẽ sống như thế nào với kiểu thời tiết này”.

Nguồn NCDT/SCMP

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật