Hủy
Thế giới

Bùng phát chủng Ebola mới ở Congo khác so với các nước Tây Phi

Thứ Hai | 25/08/2014 09:55

Bộ trưởng Y tế Congo cho biết, 2 trong số 8 bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở tỉnh Equateur có kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola.
 
Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) hôm qua (24/8) tuyên bố dịch Ebola đã bùng phát ở vùng Djera, thuộc tỉnh miền Tây Bắc Equateur sau khi 2 bệnh nhân tử vong vì virus này.

Tuy nhiên, các quan chức y tế của Cộng hòa Dân chủ Congo cho rằng, dịch Ebola ở đây có thể không liên quan đến đại dịch đang hoành hành ở các nước Tây Phi làm hơn 1.400 người tử vong.

Bộ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, 2 trong số 8 bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở tỉnh Equateur có kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola.

Chủng virus trên 1 trong 2 người này là chủng Ebola Sudan và người còn lại nhiễm virus Ebola pha trộn giữa chủng Sudan và chủng Zaire, là loại có khả năng gây tử vong cao nhất. Trong khi đó, chủng virus Ebola đang hoành hành ở Tây Phi là chủng Zaire.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này chưa thể khẳng định kết quả xét nghiệm mà giới chức y tế Cộng hòa Dân chủ Congo vừa công bố bởi các xét nghiệm này được tiến hành ở trong nước.

Cộng hòa Dân chủ Congo là nơi đầu tiên trên thế giới xuất hiện virus Ebola năm 1976 và từ đó đến nay đã trải qua 7 lần bùng phát dịch. Tuy nhiên 2 trường hợp tử vong hôm qua (24/8) là những người đầu tiên chết vì virus Ebola trong thời gian gần đây.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới