Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh do các tin tức về thuế nhập khẩu thép và nhôm

Mạnh Đức Thứ Sáu | 02/03/2018 07:31

CNBC

Mỹ sẽ ấn định mức thuế 25% cho thép và 10% đối với nhôm, tổng thống Trump cho biết.
 

Chứng khoán Mỹ đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 1.3 sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu thép và nhôm vào tuần tới.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 420,22 điểm xuống 24.608,98 điểm sau khi tăng hơn 150 điểm trong ngày. Như vậy, Dow Jones đã giảm đến 586 điểm từ mức cao trong phiên ngày hôm qua.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,4% xuống còn 2.677,67 điểm - xóa đi mức tăng của năm. S&P 500 cũng giảm xuống dưới mức trung bình 100 ngày, một ngưỡng kỹ thuật quan trọng.

Chỉ số Nasdaq giảm 1,3% xuống còn 7.180,56 điểm và giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày của chỉ số này.

Mỹ sẽ ấn định mức thuế 25% cho thép và 10% đối với nhôm, tổng thống Trump cho biết. Không rõ liệu chúng có được áp dụng cho nhập khẩu kim loại từ tất cả hay chỉ từ một số quốc gia nhất định.

Ông Marc Chaikin, Giám đốc điều hành của Chaikin Analytics nói: "Điều đó thực sự làm cho thị trường hoảng sợ. Rủi ro lớn nhất sẽ là một cuộc chiến thương mại và không ai vui vì điều này”. Chaikin cũng lưu ý những áp lực lên cổ phiếu do những tin tức về việc áp thuế của Mỹ.

Cổ phiếu Ford Motor giảm 3% và General Motors giảm gần 4%. Boeing, Cummins, Johnson Controls và United Technologies - những công ty sử dụng thép và nhôm khác cũng đã tạo áp lực khiến thị trường giảm điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu thép như U.S. Steel và AK Steel lại tăng mạnh.

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO