Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng do hiệu ứng Trump

Thứ Bảy | 19/11/2016 08:14

Dù tiếp tục đà tăng, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu phân thành 2 nhóm khác nhau rõ rệt
 

Chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp nhờ hiệu ứng Donald Trump, với kỳ vọng vị Tổng thống đắc cử sẽ đưa ra các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã hưởng lợi nhiều nhất từ hiệu ứng này. Chỉ số Russell 2000 tăng 11 ngày liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ năm 2003, nhờ đồng USD mạnh lên. Trong tuần qua, chỉ số này đã tăng 2,6%.

Chỉ số S&P500 tăng 0.8%, chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu tài chính. Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tăng điểm sau khi những lo ngại về chính sách thương mại của ông Trump nguôi dần. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong tuần vào ngày 15.11.

Chung khoan My tiep tuc tang do hieu ung Trump
Biểu đồ biến động các chỉ số. Ảnh: Bloomberg

Dow Jones đã tăng hơn 2% kể từ thời điểm ông Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, chủ yếu nhờ các cổ phiếu tài chính và công nghiệp. Kết thúc tuần, trong khi nhóm cổ phiếu tài chính tăng 2.2%, cổ phiếu các công ty xây dựng cầu đường và thiết bị lại không biến động nhiều. Nhóm cổ phiếu ngành y tế giảm 1,2% sau khi tăng 5,8% trong tuần trước

Nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất là nhóm cổ phiếu chi trả cổ tức như ngành điện nước, bất động sản và sản phẩm tiêu dùng, sau khi đã dẫn dắt thị trường trong nửa đầu năm nay.

Chung khoan My tiep tuc tang do hieu ung Trump
Biểu đồ sự phân hóa của các nhóm cổ phiếu. Ảnh: Bloomberg.

Sự biến động trái chiều của các nhóm cổ phiếu là cơ hội cho các nhà đầu tư, theo như ghi nhận về dòng vốn chảy vào các quỹ ETF chuyên về công nghiệp và tài chính. Sự phân hóa trong thị trường chứng khoán đã đạt mức hiếm thấy cho một thị trường giá lên – đây là một tín hiệu tốt với các nhà quản lý danh mục nhanh nhạy.

Tùng Lưu

Nguồn Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật