Hủy
Thế giới

Chuyên gia Mỹ: Nga sẽ tấn công toàn diện Ukraine vào xuân 2015

Thứ Tư | 05/11/2014 09:05

Chính quyền Kiev nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện tiềm năng của Nga vào Ukraine vào mùa xuân năm 2015, truyền hình Ukraine đưa tin.
 

Giáo sư Đại học Georgetown đồng thời là một chuyên gia quân sự có tiếng của Mỹ, ông Phillip Karber đưa ra lời cảnh báo trên trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh tin tức TSN của Đài truyền hình 1+1 của Ukraine.
 
Trên truyền hình, ông Phillip Karber nhấn mạnh: "Hiện tại các bạn cần phải siết chặt an ninh. Tôi muốn đề cập đến việc phòng vệ biên giới, bảo vệ nhiều điểm trọng yếu dễ bị tấn công. Tại sao ư? Dự đoán là: Các bạn có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công toàn diện của Nga vào mùa xuân năm 2015, giống như những gì đã từng xảy ra vào hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm nay. Có nhiều lý do để lý giải điều này. Nga sẽ tiến hành luân chuyển (quân) vào đầu năm, vào đào tạo các tân binh để triển khai. Thời tiết mùa xuân ấm áp hơn. Thời điểm này vô cùng nhạy cảm và nguy hiểm. Những sự kiện tương tự đã xảy ra cách đây một năm và giả thiết nó sẽ lặp lại không phải là suy đoán vô căn cứ".

Theo chuyên gia Mỹ, các khu vực biên giới Nga - Ukraine dễ bị phá vỡ nhất bao gồm khu vực biên giới Chernihiv, Sumy và Kharkov do Ukraine đã dồn toàn bộ binh lực vào cuộc chiến ở miền Đông Nam nước này. Do đó chuyên gia Mỹ nhấn mạnh, Ukraine cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ vùng biên giới phía Đông Bắc.

Chưa hết, theo ông Phillip Karber, Nga còn triển khai một số lượng rất lớn các tàu chiến tại Biển Đen. Và kịch bản thứ 2, theo chuyên gia Mỹ, Nga có thể tấn công Ukraine từ phía Transdnistria, khu vực ly khai của Moldova tại biên giới phía Tây Nam của Ukraine.

Kết luận, ông Phillip Karber nhấn mạnh, Ukraine lâm nguy ở cả 3 phía.

Theo Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong