Hủy
Thế giới

Con gái Chủ tịch Korean Air bắt máy bay quay lại, đuổi tiếp viên

Thứ Tư | 10/12/2014 22:48

Theo Bloomberg, hôm 5/12, Heather Cho, con gái Chủ tịch hãng hàng không Korean Air lệnh cho một máy bay quay lại cửa xuất phát để đuổi một tiếp viên.
 

Heather Cho, 40 tuổi, cũng là Phó Chủ tịch Korean Air. Hôm 5/12, bà này ra lệnh cho tiếp viên trưởng chuyến bay mang mã hiệu 86, dự kiến bay từ New York về Seoul, quay trở lại cửa xuất phát để đuổi một nam tiếp viên.

Sự việc bắt đầu khi một nam tiếp viên mời bà hạt Macadamia mà không hỏi trước, khi bà cũng đang đi trên chuyến bay trên. Sau đó, Cho đã hỏi tiếp viên này về quy trình phục vụ khách hàng loại hạt này. Vì không trả lời được nên anh ta bị bà đuổi việc. Theo quy định của Korea Air, trước khi phục vụ phải hỏi nhu cầu của khách hàng.

Do sự cố trên nên chuyến bay tới Seoul bị chậm mất 11 phút so với dự kiến.

Sự việc đã gây sự bất bình trong dư luận Hàn Quốc. Tờ Dong-A llbo của Hàn Quốc cho rằng: “Bà Cho có thể la mắng thành viên phi hành đoàn vì phục vụ sai quy trình với tư cách là phó chủ tịch, nhưng luật hàng không nêu rõ, cơ trưởng mới là người giám sát phi hành đoàn”.

Tờ báo này còn chỉ trích, hành động của bà Cho là một ví dụ về “đặc ân” mà các gia đình đứng đầu các tập đoàn gia đình trị (Chaebol) nước này đang tự cho mình có quyền được hưởng.

Dong-A llbo viết thêm: “Bà ấy đáng lẽ ra phải chấp hành các quy tắc với tư cách là hành khách và bà ấy đã vượt quá quyền hạn của mình”.

Tối ngày 8/11, hãng hàng không Korea Air đã lên tiếng xin lỗi hàng khách về vụ việc trên.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho hay đang điều tra vụ việc và khẳng định sẽ xử phạt nếu thấy có bất kì dấu hiệu vi phạm quy định hàng không nào.

Trong khi đó, công đoàn phi công của Korea Air cho rằng bà Cho và các nhà điều hành hãng hàng không Korea Air phải chịu trách nhiệm về sự cố trên và không được đổ lỗi cho phi hành đoàn.

Tuyên bố của công đoàn có đoạn: “Bà Cho phải chịu trách nhiệm vì đã sử dụng vị trí của mình để yêu cầu phi công lái máy bay về cổng xuất phát. Bà và ban giám đốc đã làm tổn hại danh tiếng của Korea Air”.

Cha của bà, ông Cho Yang Ho, là chủ tịch tập đoàn Hanjin bao gồm các công ty lớn như Korean Air, Công ty vận chuyển Hanjin Shipping và Hanjin Transportation. Ông Cho Yang Ho cũng đã xin lỗi về vụ việc.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Bloomberg News. Bloomberg News cùng tờ BusinessWeek là hai chuyên trang về kinh tế, phân tích tài chính và cung cấp dữ liệu cho các đối tác doanh nghiệp của Tập đoàn truyền thông Bloomberg.

Nguồn Cafebiz


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới