Hủy
Thế giới

Công ty nào đã mua lại toàn bộ cửa hàng của Thomas Cook tại Anh?

Thứ Năm | 10/10/2019 07:58

Nguồn ảnh: CNN

Công ty lữ hành Hays Travel đồng ý tiếp quản toàn bộ 555 cửa hàng của đối thủ một thời Thomas Cook tại Anh.
 

Theo ông John Hays và ông Irene Hays, đồng sáng lập công ty Hays Travel, Thomas Cook sử dụng nhiều nhân viên giỏi, có kỹ năng và Hays Travel mong đợi được hợp tác với nhiều người trong số này.

Công ty lữ hành Hays Travel đồng ý tiếp quản toàn bộ 555 cửa hàng của đối thủ một thời Thomas Cook tại Anh sau khi tập đoàn du lịch danh tiếng này phá sản.

Tuyên bố ngày 9/10 của Hays Travel cho hay trong thỏa thuận mua lại, hãng này sẽ tuyển lại số lượng lớn nhân viên cũ của Thomas Cook.

Quyết định trên của Hays Travel có thể cứu 2.500 lao động của Thomas Cook khỏi nguy cơ thất nghiệp.

Chi nhánh của tập đoàn lữ hành Thomas Cook tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chi nhánh của tập đoàn lữ hành Thomas Cook tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hays Travel là công ty lữ hành tư nhân, có trụ sở tại thành phố Sunderland, Đông Bắc nước Anh, và đã hoạt động trong ngành du lịch trong 40 năm.

Doanh thu năm ngoái của công ty này đạt hơn 1,2 tỷ USD. Sau tuyên bố phá sản của Thomas Cook, Hays Travel đã tuyển dụng 421 nhân viên của Thomas Cook và đang tiếp tục đưa ra nhiều đề nghị tuyển dụng hấp dẫn khác.

Hôm 23/9 vừa qua, Tập đoàn Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã tuyên bố phá sản sau khi không thể đạt thỏa thuận giải cứu vào phút chót nhằm tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD).

Quyết định trên đồng nghĩa với việc mọi hoạt động của Thomas Cook phải ngừng lại ngay lập tức, các công ty du lịch thuộc tập đoàn này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc.

Quyết định trên của Thomas Cook cũng ảnh hưởng tới 600.000 khách du lịch trên toàn thế giới, ngoài ra nhiều khách sạn trên thế giới đã chịu thiệt hại do không nhận được tiền thanh toán của Thomas Cook.

Ngày 7/10, Chính phủ Anh đã hoàn tất công tác đưa 140.000 hành khách mắc kẹt ở nước ngoài về nước sau khi Thomas Cook "sập tiệm".

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới