Hủy
Thế giới

Cuba tuyên bố để tang tổng thống Chavez

Thứ Tư | 06/03/2013 10:00

Ngày 5/3, Cuba tuyên bố sẽ để tang cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez, "người con thực sự" của nhà lãnh đạo Fidel Castro, trong vòng 3 ngày.
 
Trong tuyên bố chính thức được đọc trên truyền hình nhà nước, chính phủ Cuba khẳng định ông Chavez đã "đứng bên Fidel Castro như một người con thực sự," trong 14 năm ông lãnh đạo đất nước Venezuela.

Nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro năm nay 86 tuổi, đã thôi giữ chức chủ tịch vào năm 2006 do vấn đề sức khỏe.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trút hơi thở cuối cùng ngày 5/3, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng dương 58 tuổi.

Thông tin này được chính phó tổng thống Nicolas Maduro thông báo trên truyền hình, phát trực tiếp từ bệnh viện quân đội ở Caracas.

Ông Chavez qua đời chỉ 5 tháng sau khi tái đắc cử hồi tháng 10 vừa qua sau khi đánh bại ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Theo dự kiến thì ông sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức với nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm vào 10/1 vừa qua. Tuy nhiên, buổi lễ đó đã không bao giờ diễn ra.

Ông Chavez được coi là nhà lãnh đạo đứng đầu phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, nhận được sự ủng hộ lớn lao từ nhân dân lao động.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO