Hủy
Thế giới

Đàm phán thất bại, Triều Tiên dọa đưa quân tới Kaesong

Thứ Sáu | 26/07/2013 08:14

Bất đồng về vấn đề mở cửa lại khu công nghiệp chung Kaesong càng trở nên căng thẳng khi các cuộc đàm phán liên Triều liên tiếp đổ vỡ.
 
Theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên và Hàn Quốc vừa kết thúc vòng đàm phán thứ 6 về khu công nghiệp chung Kaesong và tiếp tục không đạt được kết quả tích cực nào.

Hai bên tiếp tục giữ nguyên quan điểm của mình trong các cuộc đàm phán trước. Trong khi Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên đưa ra đảm bảo rõ ràng về việc không để tái diễn kịch bản đóng cửa Kaesong và cho phép công ty nước ngoài hoạt động tại Kaesong, Triều Tiên lại hối thúc Hàn Quốc nhanh chóng mở cửa lại khu công nghiệp sau khi hoàn tất công tác bảo trì, đồng thời không chấp đưa ra cam kết.

Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Park Chol-su cảnh báo, nước này sẽ triển khai quân đội tới Kaesong nếu các cuộc đàm phán với Hàn Quốc tiếp tục thất bại.

Hiện tại, tương lai của khu công nghiệp chung Kaesong, biểu tượng hiếm hoi về sự hợp tác giữa 2 miền Triều Tiên, vẫn chưa được xác định. Việc đóng cửa khu công nghiệp này tiếp tục gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nguồn Yonhap/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới