Hủy
Thế giới

Hàn Quốc cấm nhập gia cầm của Mỹ

Chủ Nhật | 21/12/2014 20:31

Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh chính Hàn Quốc cũng đang phải đối phó với dịch cúm gia cầm tại nước này
 

Hàn Quốc hôm nay (21/12) thông báo đã ngừng nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm của Mỹ do lo ngại nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm. Tuyên bố của Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn của Hàn Quốc cho biết, lệnh cấm nhập khẩu đã có hiệu lực từ ngày hôm qua (20/12). Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh chính Hàn Quốc cũng đang phải đối phó với dịch cúm gia cầm tại nước này.

Hai chủng virút cúm gia cầm H5N2 và H5N8 đã xuất hiện ở chim hoang dã gần bang Washington của Mỹ, khu vực biên giới giáp với Canada. Song Bộ Y tế Mỹ cho biết, tình hình không gây lo ngại tới sức khỏe cộng đồng. Hai chủng virút này cũng không được phát hiện trên những loại gia cầm xuất khẩu của MTrong khi đó, tuyên bố của Hàn Quốc khẳng định đây là biện pháp nhằm ngăn chặn chủng cúm gia cầm có độc lực cao (HPAI) lây lan vào Hàn Quốc.

Trước đó, hồi đầu tháng 12, Hàn Quốc đã cấm nhập khẩu gia cầm từ Canađa khi nước này xác nhận bùng phát cúm gia cầm. Từ đầu năm đến tháng 11 năm nay, Hàn Quốc đã nhập 63.245 tấn thịt gia cầm và 264.000 con gia cầm từ Mỹ. Dù vậy, quyết định ngừng nhập khẩu sẽ không gây thiếu hụt với thị trường tiêu thụ của Hàn Quốc.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn của Hàn Quốc, trong năm nay, có 18 nước trong đó có Hàn Quốc xuất hiện chủng cúm gia cầm có độc lực cao. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc chưa có trường hợp nào virút cúm gia cầm lây nhiễm sang người.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật