Hủy
Thế giới

Hãng hàng không Nhật cho thanh toán vé máy bay bằng bitcoin

Thứ Hai | 05/06/2017 14:33

Hãng Peach Aviation của Nhật cho biết các khách hàng của hãng có thể dùng tiền ảo bitcoin để book vé máy bay kể từ cuối năm nay.
 

Peach Aviation sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản cho phép thanh toán tiền mua vé máy bay bằng bitcoin. Hãng hàng không giá rẻ này đang muốn thu hút thêm nhiều khách du lịch từ các khu vực khác của châu Á.

Hãng hàng không Peach cho biết vào hôm thứ Hai (5/6) rằng tiền ảo bitcoin có thể được sử dụng để book vé máy bay từ cuối năm nay. Hãng cũng dự định tăng cường hợp tác với các chính quyền địa phương và các công ty trong khu vực nhằm giúp phổ biến đồng tiền này.

"Chúng tôi muốn khuyến khích du khách nước ngoài đến thăm Nhật, và thổi luồng gió mới tới các vùng miền ở Nhật. Đây là động thái nghiêm túc đầu tiên trong việc xây dựng các quan hệ đối tác với Nhật Bản và chúng tôi đang hướng đến việc hợp tác với nhiều công ty và dịch vụ khác hơn nữa", Shinichi Inoue, CEO của Peach nói với cánh phóng viên tại Tokyo.

Bitcoin đang ngày càng phổ biến, nhờ khả năng cho phép người dùng bất cứ nơi nào trên thế giới giao dịch trực tiếp mà không bị can thiệp từ các tổ chức trung gian. Gần ba năm trước, hãng hàng không airBaltic của Latvia từng tuyên bố rằng hãng này sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo bitcoin vì muốn tập trung vào dịch vụ khách hàng.

Giá bitcoin này đã tăng 13% lên mức 2.187,78 USD hôm thứ Hai, cao hơn 70% so với giá một ounce vàng, theo dữ liệu của Bloomberg. Loại tiền ảo này đã tăng gấp đôi giá trị kể từ đầu năm, trong bối cảnh bất ổn chính trị toàn cầu và lãi suất tăng ở châu Á. Những người hoài nghi về bitcoin cho rằng đang có bong bóng bitcoin, bởi giá của đồng tiền này liên tiếp phá kỷ lục mà chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo một tuyên bố từ mạng lưới thanh toán hàng không Universal Air Travel Plan (UATP), mạng lưới này đã bắt tay với dịch vụ thanh toán tiền ảo Bitnet cách đây hơn hai năm, nhằm cho phép hơn 260 hãng hàng không tham gia UATP có thể dễ dàng nhận thanh toán bằng bitcoin.

Trường Văn

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong