Hủy
Thế giới

Lãnh đạo IMF hết mực ca ngợi nữ chủ tịch đầu tiên của Fed

Thứ Năm | 10/10/2013 17:01

Ngay sau khi Janet Yellen được chính thức đề cử vào vai trò chủ tịch Fed, các nhà lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng hết mực khen ngợi sự lựa chọn này.
 

Bà Janet Yellen là đề cử chính thức của tổng thống Mỹ Barack Obama cho vai trò chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới. Sự lựa chọn này ngay lập tức, đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ các nhà lãnh đạo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Một trong những người đầu tiên chúc mừng bà Yellen, nữ chủ tịch đầu tiên trong lịch sử của Fed chính là vị nữ giám đốc đầu tiên của IMF, bà Christine Lagarde.

Trả lời phỏng vấn AFP về việc tổng thống Obama mới đề cử bà Yellen vào ghế chủ tịch Fed, bà Lagarde đã không tiếc lời khen tặng dành cho người bạn của mình: "Cô ấy rất có năng lực và cũng là một người bạn của tôi, tôi rất vui vì điều đó...thật là tuyệt vời".

Không chỉ có bà Lagarde mà cả José Vinals, giám đốc thị trường tài chính của IMF cũng lên tiếng hoan nghênh sự xuất hiện của Yellen trong vai trò mới, ông khẳng định: "Bằng kinh nghiệm nghiên cứu và làm chính sách của mình, tôi không biết ai có thể là sự thay thế tốt hơn Yellen để điều hành Fed trong thời khắc quan trọng này".

Bà Yellen năm nay 67 tuổi và hiện là phó thủ tịch của Fed, sẽ thay thế vị trí chủ tịch mà người tiền nhiệm, ông Ben Bernanke sẽ để lại vào cuối tháng 1 năm sau.

Ngay sau khi nhận đề cử chính thức, bà Yellen đã có phát biểu bộc lộ một phần quan điểm trong điều hành chính sách tiền tệ của mình, đó là cần thúc đẩy đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn nữa, khi "còn quá nhiều người Mỹ vẫn chưa tìm được việc làm" và họ đang "lo lắng về cách kiếm tiền để thanh toán các hóa đơn cũng như chu cấp cho gia đình của mình".


Nguồn AFP/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật