Hủy
Thế giới

Malaysia kết luận máy bay MH370 bị không tặc

Thứ Bảy | 15/03/2014 12:06

Hãng AP ngày 15/3 đưa tin các nhà điều tra của Malaysia đã đưa ra kết luận chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị không tặc.
 
1


Một quan chức chính phủ Malaysia nói các nhà điều tra đã kết luận rằng chính một trong số các viên phi công, hoặc ai đó có kinh nghiệm bay đã cướp chiếc máy bay mất tích này.

Quan chức tham gia cuộc điều tra này nói người ta chưa thể nhận định về động cơ của vụ không tặc này, cũng như chưa rõ chiếc máy bay bị đưa đi đâu. Quan chức này yêu cầu miễn nêu tên bởi ông ta không có quyền thông báo với giới truyền thông.

Ông nói vụ cướp máy bay này không còn là giả thuyết, và nhấn mạnh: "Đây là một kết luận."

Trước đó, công tác điều tra của Malaysia về chiếc máy bay mất tích đã tập trung nhiều hơn vào khả năng tội phạm vì chứng cứ cho thấy máy bay đã cố tình bay ngoài lộ trình hàng trăm dặm.

Hãng AFP trước đó cùng ngày dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao cho biết giới chức Malaysia tin rằng chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có thể đã bị một người thành thạo về kiến thức bay và nắm rõ các vị trí của radar cố tình chuyển hướng để máy bay này bay về phía Ấn Độ Dương.

Các tàu Trung Quốc cũng đã tới Malacca để tham gia tìm kiếm ở Ấn Độ Dương. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết tàu và máy bay Mỹ đã chuyển hẳn sang tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở Vịnh Bengal.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới