Hủy
Thế giới

Mưa lớn ở Nhật Bản, 50.000 người phải sơ tán

Thứ Năm | 12/07/2012 21:31

Ít nhất 6 người chết, 20 người mất tích cùng 50.000 người phải sơ tán do mưa lớn kéo dài nhiều giờ gây xói lở đất và cuốn trôi nhiều nhà cửa.
 
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết sáng ngày 12/7, những trận mưa với lượng mưa lớn nhất từ trước tới nay đã đổ xuống khu vực Kyushu, đặc biệt là tỉnh Kumamoto và Oita.

Cơ quan trên lo ngại mưa lớn sẽ bao trùm trên diện rộng từ Tây Nhật Bản đến khu vực Tohoku, Đông Bắc nước này từ ngày 13/7.

Theo cơ quan này, lượng mưa đo được trong 3 giờ đồng hồ vào sáng 12/7 tại các địa phương thuộc tỉnh Kumamoto ở mức khá cao, đặc biệt thành phố Aso là 228,5mm, làng Minamiaso là 214,5mm và thành phố Kikuchi là 181,5mm. Trong khi đó, lượng mưa đo được ở thành phố Takada, tỉnh Oita, là 135mm.

Mưa lớn khiến toàn bộ hệ thống đường sắt và đường bộ bị đình trệ. Tuyến tàu cao tốc Shinkansen ở Kiusiu cũng tạm thời bị gián đoạn ở một số khu vực thuộc miền Bắc và miền Trung hòn đảo này. Ở vùng Kinki, với trung tâm là thành phố Osaka, dịch vụ đường sắt trên tuyến nối với Sân bay quốc tế Kansai cũng phải tạm dừng hoạt động.

Công ty điện lực Kyushu thông báo khoảng 10.000 hộ gia đình ở Kumamoto và Oita bị mất điện hoàn toàn. Theo cơ quan khí tượng, trong 24 giờ tới, lượng mưa có thể sẽ lên tới 200mm ở một số khu vực miền Trung Nhật Bản cũng như ở Kyushu và Shikoku; còn ở khu vực Kanto-Koshin bao gồm cả Tokyo và vùng ven đô sẽ là 150mm.

Nguồn Báo Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới