Hủy
Thế giới

Mỹ có thể thiệt hại từ 2-5 tỷ USD do bão lốc

Thứ Hai | 27/05/2013 15:34

Đợt bão lốc mạnh ở Mỹ tuần trước khiến nước này thiệt hại nặng nề.
 

Khoảng 76 cơn bão đã tấn công 10 bang nước Mỹ từ 18 – 20/5 khiến ngành bảo hiểm có thể phải chi trả 2 – 5 tỷ USD, công ty Eqecat ước tính.

Nếu mức chi trả ở ngưỡng 5 tỷ USD, thì thiệt hại mà thảm họa thiên nhiên này gây ra là lớn thứ 2 từ trước đến giờ, sau trận lốc xoáy lịch sử tàn phá Tuscaloosa, Alabama và một số địa điểm khác.

Theo Eqecat, phần lớn thiệt hại là ở khu vực Moore, Oklahoma với hơn 13.000 công trình xây dựng bị phá hủy. Cơn bão lốc, với sức gió hơn 200 dặm/giờ (321 km/giờ), đã lấy đi sinh mạng của 24 người và san phẳng 2 trường tiểu học.

Ủy viên Ủy ban bảo hiểm Oklahoma, John Doak, hôm nay ước tính chỉ riêng thiệt hại mà cơn bão để lại Moore có thể đã vượt 3 tỷ USD.

Gánh nặng bảo hiểm chủ yếu đè nặng lên các công ty bảo hiểm State Farm và Farmers Insurance, bởi riêng 2 công ty này đã chiếm 29% thị phần bảo hiểm của Oklahoma, theo số liệu của SNL Financial.

Trong vòng 2 năm qua, các cơn bão đã để lại những thiệt hại khổng lồ cho ngành bảo hiểm. Công ty bảo hiểm Đức Munich Re ước tính bão và lốc xoáy khiến nước Mỹ phải chi trả 40 tỷ USD bảo hiểm trong các năm 2011 và 2012.

Kể từ 1980 đến nay, thiệt hại trung bình do bão gây ra, đã tăng gấp 7 lần.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong