Hủy
Thế giới

Mỹ không quan tâm đến chuyến đi của cha Snowden

Thứ Sáu | 11/10/2013 14:37

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, Mỹ chỉ quan tâm đến việc đưa Edward Snowden trở về Mỹ.
 
Mỹ tuyên bố không quan tâm đến việc cha của cựu điệp viên Edward Snowden đã có mặt ở nước Nga hôm 10/10, và phủ nhận việc ông Lon Snowden mang theo một thông điệp của Washington đến cho con trai.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói: “Cha của Snowden thực sự không phải mối quan tâm của chúng tôi, và thậm chí cả khi ông ấy gặp con trai mình thì chúng tôi cũng không quan tâm”.

Tuyên bố trên của bà Harf được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Lon Snowden có mặt tại một sân bay ở Moscow, nơi mà con trai của ông đã bị mắc kẹt trong nhiều tuần hồi mùa hè vừa qua.

Bà Harf nói thêm: “Mối quan tâm thực sự của chúng tôi là đưa Edward Snowden trở về Mỹ. Anh ta bị cáo buộc những tội danh rất nghiêm trọng. Nếu trở về, anh ta sẽ được áp dụng những biện pháp bảo vệ đầy đủ theo đúng luật pháp Mỹ”.

Khi được hỏi liệu Snowden đã có tiếp xúc với các quan chức Mỹ ở Moscow hay không, bà Harf khẳng định chưa có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào như vậy. Và để trả lời câu hỏi về việc liệu cha của Snowden có thông báo cho nhà chức trách Mỹ về chi tiết cụ thể kế hoạch chuyến đi Moscow hoặc mang theo bất kỳ thông điệp nào cho con trai của mình hay không, bà Harf nói: “Tôi không có thông tin gì về việc này”.

Trả lời các phương tiện truyền thông Nga khi có mặt ở Moscow hôm 10/10, Lon Snowden cho biết, ông tin rằng, ở vào thời điểm hiện tại, Nga là nơi duy nhất mà con trai của ông có thể được an toàn và ông không hề có ý tưởng về kế hoạch tương lai của con trai mình.

Edward Snowden đã được nhà chức trách Nga cấp tị nạn tạm thời trong tháng 8 sau khi anh ta đến Moscow từ Hong Kong và mắc kẹt tại sân bay Sheremetyevo vì bị Mỹ thu hồi hộ chiếu.

Nhiều nhà hoạt động dân chủ tại Mỹ và trên thế giới đã mô tả Edward Snowden như một người anh hùng trong khi giới chức Mỹ lại gọi hành động của Edward Snowden là cực kỳ nguy hiểm và gây tổn hại nghiêm trọng cho nước Mỹ.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO