Hủy
Thế giới

Mỹ nỗ lực khắc phục hậu quả tràn dầu tại bang Arkansas

Thứ Hai | 01/04/2013 07:34

Khối lượng dầu thô rò rỉ ra ngoài ước hơn 10.000 thùng. Đây là vụ tràn dầu lớn theo phân loại của Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ.
 
Các cơ quan chức năng tại bang Arkansas của Mỹ đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ tràn dầu do sự cố vỡ đường ống dẫn dầu Pegasus tại bang này ngày 29/3 vừa qua.

Công ty Exxon Mobil (Mỹ), chủ sở hữu của đường ống dẫn dầu trên cho biết, khối lượng dầu thô rò rỉ ra ngoài ước hơn 10.000 thùng. Đây được coi là vụ tràn dầu lớn theo phân loại của Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ.

Chính quyền bang Arkansas đã sơ tán người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời huy động 1 lượng lớn nhân lực, trong đó có hơn 100 công nhân của công ty Exxon Mobil tiến hành dọp dẹp hiện trường.

Đội cứu hộ đã phải nỗ lực làm việc trong 3 ngày để ngăn không cho dầu chảy vào Hồ Conway. Công ty Exxon Mobil cũng cho biết đang kiểm tra chất lượng không khí tại khu vực này nhưng cho rằng không khí hiện chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cộng đồng.

Sau vụ việc trên, Công ty Exxon Mobil buộc phải đóng đường ống dẫn dầu Pegasus có chức năng chuyên chở dầu thô từ bang Dakota, Illinois tới Bờ vịnh nước Mỹ.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới