Hủy
Thế giới

Mỹ sẽ không rút tàu, tiếp tục đe dọa tấn công Syria

Thứ Năm | 19/09/2013 07:19

Mỹ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn với Syria ngay cả khi đạt được thỏa thuận với Nga về giải trữ vũ khí hóa học ở Syria.
 
Ngày 18/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết quân đội nước này sẽ duy trì lời đe dọa dùng vũ lực đối với Syria nếu chính quyền Damascus không tuân thủ thỏa thuận nhường quyền kiểm soát kho vũ khí hóa học cho quốc tế.

Trả lời họp báo, ông Hagel khẳng định: "Chúng tôi đã đảm bảo với tổng thống rằng tình trạng khí tài và lực lượng quân đội vẫn giữ nguyên. Chúng tôi sẵn sàng tiến hành mọi phương án mà ông (Tổng thống Barack Obama) lựa chọn".

Bình luận của ông Hagel đã làm rõ rằng Mỹ không có kế hoạch rút các tàu khu trục ra khỏi phía Đông Địa Trung Hải, vốn đã sẵn sàng tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình để trừng phạt Damascus về việc sử dụng vũ khí hóa học.

Ông Hagel và Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cũng cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc chuyển nhiệm vụ vũ trang cho phe nổi dậy Syria từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sang cho Lầu Năm Góc, trong đó sẽ bao hàm viện trợ quy mô lớn hơn.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO