Hủy
Thế giới

Ngân hàng Barclays sẽ cắt giảm 25% tổng số nhân sự

Thứ Hai | 20/07/2015 11:52

Đầu tháng 7, Chủ tịch John McFarlane đã sa thải CEO Antony Jenkins và hứa thực hiện cải tổ nhằm cải thiện bộ máy được cho là “cồng kềnh và quan liêu”.
 

Trong những năm tới, nhân sự của ngân hàng Barclays có thể giảm tới 25%. Theo Bloomberg, đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu mà Barclays đang theo đuổi.

Tính đến cuối tháng 12 năm ngoái, có khoảng 132.000 nhân viên đang làm việc cho Barclays. Nguồn tin thân cận cho biết cuối cùng sau khi quá trình cắt giảm hoàn tất Barclays sẽ còn khoảng 100.000 nhân viên.

Đầu tháng 7, Chủ tịch John McFarlane vừa sa thải CEO Antony Jenkins, đồng thời hứa hẹn sẽ thực hiện một cuộc cải tổ nhằm cải thiện bộ máy được cho là “cồng kềnh và quan liêu”. Các nhà đầu tư, nhân viên và chuyên gia phân tích vẫn đang dự đoán trong thời gian sắp tới Barclays sẽ thực hiện thêm những biện pháp như thế nào. Trước đó Jenkins cũng đã cắt giảm hàng nghìn việc làm và bán tài sản để cải thiện lợi nhuận. Năm 2013 Barclays sa thải 3.700 người, sau đó là 12.000 người trong năm 2014.

Những đợt sa thải ở hãng bảo hiểm Aviva (Anh) khiến McFarlane có biệt danh “Mack the Knife” (nhân vật chính trong vở nhạc kịch nổi tiếng Die Dreigroschenoper, vốn là một tên cướp). Tuy nhiên, ông đã phát tín hiệu rằng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tăng doanh thu của Barclays. McFarlane đặt mục tiêu tăng gấp đôi giá cổ phiếu Barclays trong 3-4 năm tới, đồng thời tăng đầu tư vào một số mảng.

Nguồn Trí thức trẻ/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới