Hủy
Thế giới

Nhà Trắng và các Thượng nghị sĩ nhất trí về gói kích thích trị giá 2.000 tỷ USD

Vũ Hạo Thứ Tư | 25/03/2020 12:59

Ảnh: Reuters

Vào đầu ngày thứ Tư (25/03),Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo ở Thượng Viện đã tiến tới thỏa thuận về gói kích thích 2 ngàn tỷ USD.
 

Thỏa thuận này khép lại những ngày vội vã đàm phán để tạo ra một trong những biện pháp tốn kém nhất và có quy mô lớn nhất trong lịch sử của Quốc hội Mỹ.

 “Thưa ông bà, chúng tôi đã hoàn tất thỏa thuận”, Eric Ueland, Giám đốc về các vấn đề lập pháp của Nhà Trắng, cho biết trước lúc 1h sáng (giờ ET).

Các quan chức Mỹ tích cực đàm phán không ngừng nghỉ kể từ ngày thứ Sáu tuần trước (20/03).

Lãnh đạo của phe đa số tại Thượng Viện, ông Mitch McConnel sắp thông báo về việc tiến tới thỏa thuận. Các thông tin chi tiết của thỏa thuận cũng sắp được công bố.

Thượng viện có thể bỏ phiếu ngay trong ngày thứ Tư (25/03) và Hạ viện cũng sẽ cần phải thông qua thỏa thuận trước khi đưa đến bàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN, thỏa thuận này có thể bao gồm 250 tỷ USD để gửi tiền trực tiếp đến các cá nhân và gia đình, 350 tỷ USD khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, 250 tỷ USD để chi trả cho trợ cấp thất nghiệp và 500 tỷ USD để cho vay tới các doanh nghiệp đang rơi vào tình cảnh kiệt quệ tài chính. Ngoài ra, còn có thể có trì hoãn thuế.

Nguồn CNN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong