Hủy
Thế giới

Nhân vật mới, quyền lực nhất quân đội Triều Tiên

Thứ Hai | 29/09/2014 14:40

Ri Pyong-chol, một sĩ quan chỉ huy trong không quân Triều Tiên đang nổi lên như nhân vật quyền lực nhất quân đội của nước này.
 

Chosul Inbo đưa tin, ông Ri được bổ nhiệm vào cơ quan ra quyết định cao nhấtỦy ban Quốc phòng tại một buổi họp của Quốc hội ở Bình Nhưỡng hồi giữa tuầntrước.

"Đây là lần đầu tiên một chỉ huy chiến trường được chỉ định làm một thànhviên của Ủy ban quốc phòng", một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm 26/9."Chúng ta cần theo dõi xem ông ta sẽ đóng vai trò gì trong tương lai".

Việc ông Ri được đề bạt dường như có chút liên quan tới sự quan tâm đặc biệtcủa nhà lãnh đạo Kim Jong Un đối với ngành hàng không. Trong số 40 chuyến thịsát liên quan tới quân sự mà Jong Un tiến hành thì có tới 10 chuyến liên quantới không quân.

"Dường như Kim Jong Un muốn đẩy mạnh năng lực phòng không của Triều Tiên vìsợ Mỹ không kích vào giới lãnh đạo nước này" đặc biệt là vào thời điểm Mỹ oanhtạc các chính quyền ở Trung Đông mà nước này không thích đã trở thành sự kiệnhàng năm, Chung Sung-jang thuộc Viện Sejong phỏng đoán.

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong