Hủy
Thế giới

Nhật Bản tiêu hủy hàng chục nghìn gia cầm nhiễm cúm

Thứ Hai | 19/01/2015 20:15

Bất chấp các biện pháp kịp thời và triệt để của chính quyền các cấp nhưng dịch cúm gia cầm ở Nhật Bản vẫn diễn biến hết sức phức tạp.
 

Ngày 18/1, Chính quyền tỉnh Saga, Nhật Bản đã tiêu huỷ khoảng 73.000 con gà tại hai trang trại gia cầm ở thị trấn Arita, sau khi dịch cúm bùng phát tại một trong hai trại gà trên. Hai trại gà này đều thuộc quyền quản lý của một chủ chăn nuôi.

Chính quyền tỉnh thuộc miền Tây Nam Nhật Bản này đã xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm gia cầm đối với các con gà từ trang trại này. Đây là ổ dịch thứ 5 bùng phát trong mùa Đông năm nay ở Nhật Bản. Các nhà chức trách tỉnh Saga đã áp đặt lệnh cấm di chuyển đàn gà và trứng tại các trại gia cầm trong phạm vi bán kính 3km xung quanh hai trại gà trên, trong khi các trại gà khác trong vòng bán kính 10km cũng được lệnh không xuất sản phẩm ra thị trường.

Bất chấp các biện pháp kịp thời và triệt để của chính quyền các cấp nhưng dịch cúm gia cầm ở Nhật Bản vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Thịt gà và trứng từ loài gia cầm này là thực phẩm phổ biến được dùng để chế biến các món ăn ưa thích ở đất nước "Mặt Trời mọc".

Trước đó, cơ quan chức năng Nhật Bản cũng đã phát hiện một ổ dịch tương tự ở tỉnh Yamaguchi và tỉnh Okayama cùng hai ổ dịch khác tại tỉnh Miyazaki.

Nguồn Chính phủ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong