Hủy
Thế giới

Ông Kim Jong-un nhập viện phẫu thuật chấn thương

Thứ Ba | 30/09/2014 16:26

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhập viện từ giữa tháng 9 và hiện vẫn nằm viện điều trị sau khi làm phẫu thuật rạn cả 2 mắt cá chân.
 
Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin riêng cho biết, ông Kim Jong-un đã bị thương mắt cá chân phải hồi tháng 6 sau một chuyến thị sát. Do không điều trị vết thương ngay, chân trái của ông cũng bị thương.

Nguồn tin còn cho biết thêm rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên phẫu thuật tại bệnh viện Bonghwa, vốn dành riêng để điều trị cho các quan chức cấp cao. Ông nhập viện giữa tháng 9 và hiện vẫn nằm viện chờ phục hồi.

Đội ngũ vệ sĩ được tăng cường, an ninh được thắt chặt xung quanh bệnh viên. Đồng thời, cũng có sự gia tăng đáng kể số lượng các cán bộ cấp cao đến thăm bệnh viện.

Một quan chức tình báo Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Kim bị bong gân mắt cá chân trong chuyến công du khá vất vả tới các căn cứ quân sự và các nhà máy sản xuất giày cao gót hồi tháng 6. Ông Kim là cao khoảng 170 cm và được cho là bị thừa cân đáng ngại kể từ khi lên cầm quyền lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó hồi tháng 7, kênh truyền hình Bình Nhưỡng đã chiếu một đoạn phim cho thấy ông Kim đi lại khá khó khăn với những bước đi khập khễnh.

Lời bình luận trong đoạn phim có đoạn: “Nguyên soái (Kim Jong-un), bất chấp những vấn đề về sức khỏe, vẫn tiếp tục như một ngọn lửa dẫn lối con đường lãnh đạo quốc gia”. Đoạn phim này được quay tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ lần đi xem hòa nhạc cùng vợ hồi đầu tháng 9, cũng như không tham dự một phiên họp Quốc hội quan trọng của Triều Tiên ngày 25.9 vừa qua. Sự "mất tích lạ lùng” này làm dấy lên nhiều tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới