Hủy
Thế giới

Ông Obama bảo vệ chính sách kinh tế của Nhà Trắng

Thứ Năm | 25/07/2013 13:38

Chương trình kinh tế của Nhà Trắng đã cải thiện đáng kể đời sống của người dân Mỹ và tạo ra hơn 7,2 triệu việc làm trong gần 2 năm qua.
 
Nhằm thuyết phục người dân tin tưởng vào các chính sách kinh tế hiện hành của Nhà Trắng, hướng tới củng cố lợi ích của người dân, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, đảm bảo đà phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, ngày 24/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thực hiện chuyến công du 2 ngày đến nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Phát biểu tại thành phố Galesburg thuộc bang Illinois, Tổng thống Obama nêu bật những kết quả khả quan chính quyền đạt được trong giai đoạn hậu "bão" tài chính, vốn được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái hồi thập niên 1930 của thế kỷ trước.

Các chương trình ưu đãi, chính sách dân sinh và cải cách hiện hành đã hỗ trợ hiệu quả các ngành kinh tế mũi nhọn như sản xuất ôtô, ngân hàng tài chính, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng được cải thiện và hơn 7,2 triệu việc làm trong gần 2 năm qua.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama cũng đồng thời nhắc lại những hậu quả tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính đối với cuộc sống của người dân Mỹ, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, khiến nền kinh tế số một thế giới trì trệ, hàng nghìn người mất việc làm, tài sản.

Ông Obama cho rằng tập trung vào cuộc sống của người dân thuộc tầng lớp trung lưu chính là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà lập pháp Mỹ và cảnh báo cảnh báo đà phục hồi còn khá mong manh hiện nay của kinh tế Mỹ đòi hỏi các nhà lập pháp cần có những bước đi đúng đắn và hợp lý nhằm ngăn chặn khủng hoảng tái diễn. Theo ông, ở đây được hiểu là sự đồng thuận giữa các nghị sỹ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong các chiến lược phát triển kinh tế chung cũng như ủng hộ các nỗ lực của Nhà Trắng.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama bày tỏ hy vọng các nghị sỹ Mỹ sẽ thu hẹp được những bất đồng liên quan đến chương trình cắt giảm ngân sách và nâng mức trần nợ cộng vào năm tài khóa tiếp theo (bắt đầu từ tháng Mười tới) để tránh những tác động tiêu cực đến hoạt động của bộ máy chính quyền.

Dự kiến, sau bang Illinois, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có bài phát biểu tại Đại học Central Missouri ở thành phố Warrensburg, bang Missouri, và tiếp đó là tới thành phố Jacksonville ở bang Florida.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới