Hủy
Thế giới

Ông Obama được bảo vệ thế nào trong lễ nhậm chức?

Thứ Bảy | 19/01/2013 10:43

Mật vụ cài cắm dày đặc, những thiết bị an ninh tối tân được triển khai để bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng ngày nhậm chức, theo Business Insider.
 

Ông Obama được bảo vệ thế nào trong lễ nhậm chức? (1)
Lễ nhậm chức đầu tiên của Tổng thống Obama có số lượng người tham dự kỷ lục lên tới hơn 1,8triệu người. Lễ nhậm chức lần thứ hai của ông Obama dự kiến diễn ra vào ngày thứ Hai, 20/1 năm nay,được dự báo sẽ có khoảng 600.000-800.000 tham dự.
Các nhân viên Mật vụ Mỹ (Secret Service) mặc đồng phục sẽ xuất hiện khắp nơi ở thủ đôWashington D.C. trong ngày Tổng thống nhậm chức. An ninh được thắt chặt tới mức tối đa trong sựkiện này.
Ngoài ra, Mật vụ cũng sẽ triển khai nhiều chó đặc vụ để dò tìm bom.
Ngoài Mật vụ, các lực lượng an ninh khác cũng tham gia bảo vệ lễ nhậm chức. Các binh sỹ thuộclực lượng Cận vệ quốc gia đã được huy động về Washington D.C. để hỗ trợ cho Mật vụ. Ước tính, cókhoảng 42 cơ quan khác nhau, bao gồm trên 2.000 sỹ quan cảnh sát, sẽ cùng với Mật vụ bảo vệ Tổngthống Mỹ trong ngày trọng đại này.
Tuy nhiên, gánh nhiệm vụ quan trọng nhất lại là những người mà có lẽ không mấy ai để ý. Đó làcác nhân viên mật vụ thuộc đơn vị đặc biệt, những người đi kèm từng bước chân của Tổng thống.
Tuy nhiên, gánh nhiệm vụ quan trọng nhất lại là những người mà có lẽ không mấy ai để ý. Đó làcác nhân viên mật vụ thuộc đơn vị đặc biệt, những người đi kèm từng bước chân của Tổng thống.
Các mật vụ này được đào tạo kỹ lưỡng, mang súng lục, cùng với súng máy Heckler&Koch MP5 đãđược điều chỉnh để có thể cất trong áo jacket.
Khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống sẽ được bảo vệ sát sườn bởi các nhân viên mật vụ và láchắn chống đạn.
Chiếc xe limousine Cadillac One của Tổng thống Barack Obama được cho là có thể bảo vệ ông khỏibất kỳ mối đe dọa nào, bao gồm cả các cuộc tấn công hóa học. Luôn có các mật vụ song hành với chiếcxe đặc biệt này.
Khi ở trong Cadillac One, Tổng thống Mỹ được bảo vệ bởi kính chống đạn và vỏ xe chống đạn dàytới 8 inch (hơn 20cm).
Thời điểm căng thẳng nhất đối với các mật vụ là khi Tổng thống rời khỏi chiếc xe bọc thép.Nhiều khả năng, ông Obama sẽ mặc một chiếc áo vest chống đạn để đảm bảo an toàn.
Vào cuối ngày, khi Tổng thống dự dạ tiệc nhậm chức, các mật vụ vẫn luôn ở kế bên ông.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong