Hủy
Thế giới

Pháp tăng quân cho thủ đô Paris, đóng cửa toàn bộ biên giới

Thứ Bảy | 14/11/2015 07:33

Theo hãng tin RT (Nga), tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ sớm ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp.
 

Đồng thời, Pháp cũng sẽ tuyên bố đóng cửa tất cả các biên giới. Theo ông Hollande, vụ khủng bố liên hoàn lần này tại Paris được đánh giá là "vô tiền khoán hậu".

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, tổng thống Pháp Francois Hollande trấn án dân chúng: "Đây là vụ việc đầy khiếp sợ, nhưng chúng ta cần phải đối mặt với những nỗi sợ này với tâm thể của một quốc gia đoàn kết, một quốc gia biết rõ cách thức huy động sức mạnh của mình và đối đầu với bọn khủng bố".

Ông Hollande nhận định vụ khủng bố liên hoàn hôm nay tại Paris là "vô tiền khoán hậu". Ông thông báo chính phủ Pháp sẽ sớm ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đồng thời đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ các biên giới giữa Pháp và các quốc gia lân cận.

Mặt khác, tổng thống Pháp cũng đã ra lệnh quân đội Pháp triển khai thêm quân đội tiếp viện cho thủ đô Paris.

Trong một diễn biến khác, tổng thống Nga Putin cũng đã lên án chuỗi tán công khủng bố tại Paris là "hành vi mang rợ" và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến người dân nước pháp. Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov cũng thông báo, chính quyền Nga sẵn sàng hỗ trợ đưa những kẻ chịu trách nhiệm cuộc tấn công ra trước công lý.
Trước đó, trong một buổi họp báo khẩn cấp tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã có những phát biểu tương tự, lên án bọn khủng bố đồng thời cam kết sắn sàng hỗ trợ truy tìm những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Nguồn Pháp luật TP.HCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới