Hủy
Thế giới

Putin: Mỹ không thể gây áp lực với Nga về Ukraine

Thứ Năm | 16/10/2014 11:16

Tổng thống Putin cảnh báo âm mưu cô lập Nga là một mục tiêu ảo tưởng, phi lý và sẽ không thể thực hiện được.
 

Việc Tổng thống Mỹ Barack Obama coi "hành động gây hấn của Nga ở châu Âu" là một trong 3 mối đe dọa chính của nhân loại là một hành động thù địch. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trả lời phỏng vấn báo "Politika" của Serbia ngày 15/10 trước khi ông thăm chính thức nước này.

Tổng thống Putin nhấn mạnh việc kéo dài các biện pháp trừng phạt chống Nga tùy thuộc vào Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) và Nga sẽ đánh giá để có các biện pháp đáp trả phù hợp với lợi ích quốc gia.

Ông Putin khẳng định phương Tây cần hiểu rằng mưu toan sử dụng biện pháp trừng phạt đơn phương và bất hợp pháp để gây áp lực đối với Nga sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine mà còn gây khó khăn cho cuộc đối thoại, trong đó có đối thoại về vấn đề Ukraine.

Ông nhấn mạnh: "Không thể nói về mong muốn giảm căng thẳng ở Ukraine khi mà cùng với các thỏa thuận đạt được về tiến trình hòa bình thì phương Tây lại áp dụng các biện pháp trừng phạt mới.''

Tổng thống Putin cảnh báo âm mưu cô lập Nga là một mục tiêu ảo tưởng, phi lý và sẽ không thể thực hiện được, hơn nữa kinh tế châu Âu cũng như thế giới sẽ phải gánh chịu thiệt hại không nhỏ.

Liên quan đến Ukraine, Tổng thống Nga nêu rõ bất chấp giai đoạn phức tạp hiện nay trong quan hệ giữa hai nước, Nga muốn hợp tác bình đẳng và cùng có lợi với các đối tác Ukraine, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được sau khi tình hình ổn định và đạt hòa bình bền vững tại Ukraine.

Ông kêu gọi các lực lượng chính trị ở Ukraine nhanh chóng ngồi vào bàn đối thoại vì lợi ích và an ninh của nhân dân.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong