Hủy
Thế giới

Rộ tin đồn nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị ám sát hụt

Thứ Năm | 09/05/2013 16:13

Một nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên vừa được phong tặng danh hiệu anh hùng vì đã cứu sống nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
 
Theo giới truyền thông Hàn Quốc, nữ cảnh sát có tên Ri Kyong-sim đã dũng cảm cứu mạng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một vụ tai nạn giao thông. Điều này làm rộ lên tin đồn nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể là mục tiêu của một vụ ám sát.

Trong bài bình luận ngắn gọn, hãng thông tấn chính thức Triều Tiên (KCNA) cho biết nữ cảnh sát Ri đã "biểu thị tinh thần hy sinh anh dũng để bảo vệ an ninh của trụ sở cách mạng khỏi tình huống bất ngờ". Cụm từ "trụ sở cách mạng" thường được dùng để ám chỉ lãnh đạo tối cao của đất nước.

Trong khi đó, danh hiệu "Anh hùng cộng hòa" thường dành cho những người có hành động anh dũng quên mình trong chiến tranh, cũng như cho các cá nhân có những đóng góp lớn cho sự tiến bộ của đất nước.

Trước đó, danh hiệu này từng được trao cho tập thể các nhà khoa học và kỹ thuật viên trong lần phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên hồi tháng 12 năm ngoái và vụ thử hạt nhân hồi tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, danh hiệu này hiếm khi được trao tặng cho một viên chức cấp thấp.

Theo một cựu quan chức cấp cao Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc, nhiều khả năng bà Ri đã xả thân cứu nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một vụ ám sát, núp dưới hình thức một vụ tai nạn giao thông, nên mới được phong tặng danh hiệu cao quý như vậy.

"Hành động của đồng chí Ri không đơn thuần xảy ra trong trường hợp tai nạn thuần túy", người này cho biết.

Nguồn Telegraph/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO