Hủy
Thế giới

Sau Crimea, McDonald's đứng trước nguy cơ phải đóng cửa hơn 400 cửa hàng tại Nga

Thứ Bảy | 05/04/2014 14:52

Trước sự phản đối dữ dội của Nga, Tập đoàn thức ăn nhanh McDonald’s đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa hơn 400 cửa hàng đang có tại Nga.
 

Trong một tuyên bố trên trang web của McDonald's tại Ukraine hôm qua 4/4, Tập đoàn thức ăn nhanh của Mỹ cho biết đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của hãng tại Crimea vì lý do "vượt ngoài tầm kiểm soát".

Tuy nhiên, McDonald's cũng hy vọng sẽ sớm mở cửa trở lại càng sớm càng tốt. Đồng thời, McDonald's sẽ giúp đỡ cho các nhân viên đang làm việc ở Crimea có thể làm việc tại "bất kỳ cửa hàng nào khác của McDonald ở Ukraine".

Reuters dẫn thông tin từ các phương tiện truyền thông Nga cho biết, Vladimir Zhirinovsky - nghị sĩ đảng Dân chủ Tự do (đảng chiếm đa số tại Quốc hội và được hậu thuẫn bởi Tổng thống Vladimir Putin) thậm chí còn yêu cầu McDonald's đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh của hãng này trên lãnh thổ nước Nga và Pepsi sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Hiện McDonald's có hơn 400 cửa hàng tại Nga, là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh quốc tế đầu tiên thâm nhập thị trường Nga với cửa hàng đầu tiên được mở tại quảng trường Pushkin ở Moscow (Matxcơva) ngay trước khi Liên Xô sụp đổ.

Những phản ứng dữ dội của Nga có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận của McDonald's vì Nga là một trong số bảy thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng bên ngoài biên giới Mỹ và Canada, theo báo cáo thường niên năm 2013 của hãng.

Nguồn Dân Việt/AFP, Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong