Hủy
Thế giới

Thủ tướng Đức: EU sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga

Thứ Hai | 17/11/2014 14:17

Phát biểu tại Australia, Thủ tướng Đức Merkel đã tuyên bố, châu Âu sẽ tiếp tục mở rộng và kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.
 

Châu Âu sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga cho đến khi nào châu Âu cảm thấy vẫn còn cần thiết. Tuyên bố cứng rắn trên đã được Thủ tướng Đức Merkel đưa ra trong bài diễn văn hàng năm tại thành phố Sydney của Australia.

“Trước hết, chúng tôi ủng hộ Chính phủ Ukraine cả trong lĩnh vực chính trị và kinh tế. Thứ hai, chúng tôi sẽ không nỗ lực thúc đẩy một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine trong các cuộc đàm phán Nga nữa. Thứ ba, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, cho đến khi cần thiết” - Thủ tướng Đức Angela Merkel nói.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Merkel đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Putin rời Hội nghị thượng đỉnh G20 cùng với những lời chỉ trích về vai trò của Moscow trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, trước những cáo buộc của phương Tây, Nga vẫn phủ nhận bất cứ một sự dính líu nào vào tình hình bất ổn tại khu vực Đông Ukraine.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới