Hủy
Thế giới

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố giành chiến thắng trước người biểu tình

Thứ Tư | 19/06/2013 07:07

Tuyên bố được đưa ra sau khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện đàn áp mạnh tay đối với người biểu tình, lục soát nhà và bắt giữ hàng chục người.
 
Phát biểu trước các thành viên trong đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền hôm qua 18/6, thủ tướng Recep Tayyip Erdogan tuyên bố: "Nền dân chủ của Thổ Nhĩ Kỳ đã được thử nghiệm và một lần nữa giành chiến thắng. Người dân và chính quyền AKP đã đập tan âm mưu bạo động do những kẻ phản bội và đồng bọn của chúng ở nước ngoài phát động".

Ông Erdogan cũng cảnh báo sẽ mạnh tay chống lại mọi âm mưu nhen nhóm lại làn sóng biểu tình. "Từ giờ trở đi, sẽ không bao giờ có sự khoan dung đối với những người hoặc tổ chức tham gia vào hành vi bạo lực", ông tuyên bố

Theo giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, sau hàng loạt vụ đụng độ cuối tuần qua với cảnh sát tại công viên Gezi ở thành phố Istanbul, những người biểu tình đã phải rất vất vả để tập hợp lại tại khu vực này.

Trong khi đó, các cuộc bạo động cũng dần chấm dứt và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn phải đụng độ với một số nhóm người biểu tình nhỏ.

Hôm qua 18/6, cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Ankara đã dùng súng bắn hơi cay và vòi rồng để giải tán một đám đông biểu tình, song không có cuộc đụng độ lớn nào xảy ra. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng thực hiện hàng loạt cuộc lục soát lớn và băt giữ hơn 100 nghi phạm được cho là cố tình kích động biểu tình.

Nguồn AAP/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới