Hủy
Thế giới

Tòa nhà cao nhất châu Âu mở cửa cho công chúng

Thứ Hai | 04/02/2013 22:25

Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng London từ trên cao khi đến tòa nhà cao nhất châu Âu có tên Shard.
 
Với diện mạo vô cùng kỳ vĩ, tòa nhà Shard với chiều cao 309m tọa lạc ở bờ phía nam sông Thames, nhìn xuống cây cầu London, được thiết kết bởi kiến trúc sư người Italia ông Renzo Piono, cao hơn trụ sở Commerzbank ở Frankfurt 9m, đã trở thành tòa nhà cao nhất ở liên minh châu Âu.

Các tầng ngắm cảnh của tòa nhà này, được đặt tên là"Tầm nhìn từ Shard" cho người xem quan sát quang cảnh ở độ cao gấp 2 lần bất kỳ điểm nào kháccủa London. Từ đây, người xem có thế nhìn xuống quang cảnh các quận của thủ đô cũng như những địađiểm đặc trưng của London.

11.000 tấm kính được sử dụng trong quá trình thicông, đủ để phủ lên diện tích của 8 sân đá bóng.

44 thang máy được lắp đặt trong Shard để đưa conngười di chuyển lên xuống được thuận lợi.Ngoài ra, tại các tầng ngắm cảnh còn có 12 chiếc kính viễn vọng hiện đại có thể phát lại hình ảnh đã được quay lại trước đó trong trường hợp tầm nhìn hạn chế.

Tầng 72 là tầng triển lãm ngắm cảnh, cách mặt đất 244m, là tầng cao nhất mà khách tham quan có thể đặt chân đến.

Ngoài các khu vực triển lãm ngắm cảnh, Shard còn có một hồ bơi, 200 phòng khách sạn khách sạn Shangri-La, những căn hộ trị giá hàng triệu USD, các nhà hàng và không gian văn phòng.

Vào những ngày điều kiện thời tiết thuận lợi,khách tham quan có thể quan sát London với tầm nhìn lên đến 64km.

Du khách muốn tham quan có thể đặt chỗ trước để được lên các tầng 62, 69 và 72 để ngắm cảnh.
Để vào tham quan tòa nhà, du khách có thể đặt vé qua mạng với giá 40 USD hoặc mua vé tại cửa với giá 48.5 USD.

Giải thích cho việc giá vé cao ngất ngưởng, Andy Nyberg trưởng điều hành của khu vực "Tầm nhìn từ Shard" cho hay: "Đây là nơi duy nhất tại London cho bạn được nhìn ngắm thành phố này với một góc 360 độ".

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh tòa nhà Shard của London. Những người chỉ trích thì cho rằng nó quá hao tiền tốn của, quá lớn và rõ ràng làm giảm tính lịch sử của London tách biệt London khỏi các bảo tàng lịch sử.

Nguồn Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới