Hủy
Thế giới

Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-Thaek bị cách chức

Thứ Hai | 09/12/2013 07:33

KCNA hôm 9/12 đưa tin, chú rể lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị cách chức vì có hành vi phạm tội "hình sự" và dẫn đầu "phe phản cách mạng".
 

Ông Jang Song-Thaek (giữa).


KCNA cho hay ông Jang Song-Thaek, người được cho là nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên, đã bị tước tất cả các chức vụ, tước hiệu và khai trừ khỏi đảng sau một cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Bản tin KCNA phát sau cuộc họp trên nêu rõ: "Jang Song-Thaek và những người ủng hộ đã phạm những hành động tội ác khó có thể chấp nhận và họ đã gây phương hại nghiêm trọng cho đảng và cách mạng".

KCNA cho biết thêm những tội ác mà ông Jang Song-Thaek phạm phải gồm quản lý yếu kém hệ thống tài chính của Triều Tiên, tham nhũng, quan hệ tình ái bất chính, lạm dụng rượu và chất ma túy. KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự và "chỉ đạo" cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nói trên.

Quyết định cách chức ông Jang Song-Thaek đồng nghĩa với việc Triều Tiên đang trải qua cuộc biến động ban lãnh đạo lớn nhất kể từ sau cái chết của cố lãnh đạo Kim Jong-il hồi cuối năm 2011.

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới