Hủy
Thế giới

Trung Quốc: Người tâm thần phân liệt cũng được nhập ngũ

Thứ Ba | 17/06/2014 22:19

PLA không còn cấm những người mang các căn bệnh về tâm thần gia nhập quân ngũ. Chiều cao tối thiểu cũng được giảm 2cm.
 

Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) lần đầu tiên trong lịch sử dỡ bỏ nhiều hạn chế đối với tân binh, cho phép những người thấp, nặng cân hơn và thậm chí có bệnh tâm thần nhập ngũ.

Báo China Daily cho biết PLA dỡ bỏ nhiều giới hạn về thể lực đối với cáctân binh, trong đó có tật cận thị, chiều cao và cả một số bệnh về tâm thần với mục đích thu húttầng lớp trẻ có trình độ học vấn cao.

Theo văn phòng tuyển quân Bộ Quốc phòng Trung Quốc, chiều cao tối thiểu đối vớinam giới gia nhập PLA giảm từ 162cm còn 160cm, nữ giới từ 160cm còn 158cm. Ngoài ra, giới hạn cânnặng cũng được nâng lên, cho phép những người "quá khổ" tham gia quân đội.

Tiêu chuẩn mới của PLA cũng nới hạn chế về thị lực vì gần 70% số học sinh và sinhviên Trung Quốc cận thị. Bên cạnh đó, những ai mang hình xăm không quá 10cm và không lộ ra ngoàiquân phục quá 2cm vẫn được tham gia nghĩa vụ quân sự.

Một chi tiết mới thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế đó là PLA không còn cấmnhững người mang các căn bệnh về tâm thần gia nhập quân ngũ, một số trong đó có bệnh tâm thần phânliệt, rối loạn phân ly, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực…

Theo báo Time, động thái "nới tiêu chuẩn" của PLA diễn ra giữa lúc nước này mởrộng chương trình vũ khí của mình để nâng cấp tàu chiến, tên lửa, máy bay…

Báo cáo của Lầu Năm Góc cho biết quân đội Trung Quốcchi hơn 145 tỷ USD trongnăm 2013. Với quân số 2,3 triệu người, PLA được xem là một trong những quân đội lớn nhất thế giớihiện nay.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong