Hủy
Thế giới

Trung Quốc xây sân bay trên đỉnh núi cao gần 700m

Thứ Hai | 21/07/2014 10:32

Nếu đi vào hoạt động cuối tháng 8 này, sân bay Hechi sẽ trở thành một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới.
 

Sân bay mới của TP Hechi được xây dựng với chi phí 85 triệu bảng Anh (145 triệu USD), nằm cao 2.200feet (gần 70m) so với mực nước biển và trên đỉnh của 65 ngọn núi.

Ông Wei Yuanzhe - phát ngôn viên của công ty quản lý sân bay Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đã đưa người tới đặt chất nổ và "thổi bay" 65 đỉnh núi, lấp khoảng thung lũng giữa các ngọn núi” để lấy chỗ xây dựng sân bay. Tuy tốn kém và khó khăn nhưng “đây là cách duy nhất chúng tôi có thể làm”. Thị trưởng TP Hechi cho biết, với chiều dài 2km và rộng 45m, máy bay hạ cánh xuống sân bay này chẳng khác nào “đang đỗ trên một chiếc tàu sân bay”.

“Chúng tôi bắt đầu kế hoạch xây dựng sân bay này năm 2001, mất rất nhiều thời gian để xác định tính khả thi trong việc xây dựng sân bay. “Chúng tôi đã xem xét nhiều địa điểm khác. Cuối cùng nhận thấy, đây là nơi có thể xây dựng dễ nhất”.

Thị trưởng Hechi nhấn mạnh, trong 5 năm xây dựng và thời gian thử nghiệm độ an toàn, chưa có tai nạn nào xảy ra tại đây. Khi được đưa vào hoạt động, Hechi sẽ là điểm dừng quá cảnh trên tuyến bay từ Trùng Khánh ở phía Đông Trung Quốc tới Haikou ở phía Nam nước này.
Trang Trần

Nguồn Báo Giao thông Vận tải


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới