Hủy
Thế giới

Truyền thông Iran và Ai Cập: Ông Gaddafi chưa chết

Thứ Tư | 23/10/2013 08:10

Trang mạng "World Bulletin" của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/10 dẫn nguồn tin từ báo chí Iran cho biết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn chưa chết.
 
Báo này cũng cho biết ông Gaddafi đang sống ẩn dật tại một trong những nước láng giềng của Libya.

Các bài báo đầu tiên cho rằng cái chết của ông Gaddafi là một trò lừa bịp được công bố trên tờ "Al-Masri Al-Yawm" của Ai Cập trong một bài viết của nhà báo độc lập Abu Asad Abu Ghayla.

Ông này tuyên bố rằng sau khi bị cụt một chân trong một cuộc oanh kích của NATO, ông Gaddafi đã đi đến một nước láng giềng để điều trị và hiện đang sống một cuộc sống bí mật. Nhà báo này cũng tuyên bố rằng các đoạn video cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của ông Gaddafi trước khi qua đời đã được tạo dựng.

Lần cuối người ta nhìn thấy ông Gaddafi còn sống là vào ngày 20/10/2011, khi ông bị phát hiện đang lẩn trốn ở thành phố quê hương Sirte. Lực lượng hộ tống của ông gồm 50 xe và 250 người đàn ông đã không thoát được cuộc không kích của NATO.

Ông đã bị thương bởi một quả lựu đạn và được lôi đi bởi một đám đông giận dữ. Xác của ông sau đó đã được tìm thấy tại một con kênh trong tình trạng bầm giập.

Nguồn Vietnam Plus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO