Hủy
Thế giới

WikiLeaks hé lộ sự thật bất thường về Syria

Thứ Hai | 16/07/2012 21:02

Theo Wikileaks, có hai nhà thầu châu Âu được giao cung cấp hệ thống radio mã hóa cho chính quyền Syria khi phong trào nổi dậy rộ lên hồi năm ngoái.
 
Những tài liệu nói trên được WikiLeaks cung cấp cho AP cùng nhiều phương tiện truyền thông khác, để chỉ ra sự thật là công ty Intracom S.A. của Hy Lạp cùng Selex Elsag, một đơn vị thuộc hãng Finmeccanica S.p.A. tại Italy đã dành nhiều năm để xây dựng mạng lưới thông tin liên lạc trên khắp Syria, đồng thời trang bị cho chính quyền Damascus hàng nghìn máy bộ đàm, các khối radio gắn trên xe motor và các bộ thu phát điện tử tinh vi dùng cho máy bay trực thăng.

Trước những thông tin trên, cả hai công ty đều lên tiếng khẳng định họ tuân thủ đầy đủ các quy định quốc tế, và giới chuyên gia cũng cho rằng sự hỗ trợ của hai công ty này là hợp pháp.

Tuy nhiên, những gì WikiLeaks vừa cung cấp đã khiến cho dư luận được biết về một sự thật “bất thường,” khi các công ty của Phương Tây lại giúp sức chính quyền Syria trong lĩnh vực an ninh tại quốc gia Trung Đông này

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO