Hủy
Thế giới

Yên bật tăng so với USD, euro

Thứ Bảy | 27/12/2014 08:02

Nguyên nhân đơn giản vì thị trường tài chính tại Nhật Bản vẫn hoạt động bình thường trong khi Mỹ và châu Âu nghỉ lễ Giáng Sinh.
 

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, giảm khoảng 0,2% xuống 89,811 điểm sau khi tăng lên 90,159 điểm ngay sau báo cáo GDP quý III của Mỹ.

Cụ thể, USD giảm khoảng 0,3% trong cả phiên ngày 26/12 xuống giao dịch ở 120,15 yên. Euro cũng giảm khoảng 0,3% xuống 146,69 yên.

Diễn biến này không khiến thị trường quá ngạc nhiên bởi thị trường tài chính tại Tokyo vẫn hoạt động bình thường trong lễ Giáng Sinh, tạo cơ hội cho các hãng xuất khẩu Nhật Bản bán USD.

Ngoài ra, euro lại tăng nhẹ so với USD lên 1,2216 USD.

Theo một số chuyên gia phân tích, USD sẽ chỉ giảm giá trong ngắn hạn khi giới đầu tư vẫn còn hạn chế giao dịch ngay sau kỳ lễ Giáng Sinh.

Hơn nữa với những số liệu kinh tế khả quan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tiến tới kế hoạch nâng lãi suất trong năm tới. Khi đó, USD sẽ lại trở thành "vua" trên thị trường tiền tệ. Ngược lại, Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu vẫn đang chật vật với những biện pháp nới lỏng chính sách khổng lồ để kích thích, ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của yên, nhân dân tệ và euro.

Nguồn DVO/ Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO