Hủy
Bất động sản

10 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới

Thứ Tư | 28/01/2015 21:30

Khu vực trung tâm phía Tây London luôn đứng đầu thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 USD mỗi ft vuông (tương đương 0,09m2).
 

Theo nghiên cứu "Chi phí thuê văn phòng hàng đầu thế giới" được tiến hành định kỳ mỗi 6 tháng, châu Á tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới, chiếm 7 trong 10 thị trường đứng đầu. Khu vực trung tâm phía Tây Luân Đôn vẫn là thị trường văn phòng đắt nhất thế giới.

Khu vực trung tâm phía Tây London luôn đứng đầu thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 USD mỗi ft vuông (tương đương 0,09m2). Tiếp sau đó là khu vực trung tâm Hong Kong với mức giá 251 USD mỗi ft vuông. Phố tài chính Bắc Kinh đứng thứ ba trong danh sách này ở mức 189 USD và Matxcơva với mức giá 165 USD có mặt trong top 5.

New Delhi (Khu Connaught Place), Hong Kong (khu phía Tây Kowloon), (Marunouchi Otemachi) và (Phố Đông) lần lượt nằm trong top 10.

CBRE ghi nhận phí thuê tại các văn phòng cao cấp ở 126 thị trường trên toàn cầu. Trong số 50 thị trường đắt đỏ nhất thì có 20 nơi thuộc châu Á- Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, và 10 nơi còn lại nằm ở châu Mỹ. 

Châu Á Thái Bình Dương có 20 thị trường được liệt kê trong danh sách 50 nơi đắt đỏ nhất, và có 7 địa điểm thuộc top 10. Người thuê ở khu vực này chủ yếu là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Một nửa thị trường cho thuê đã tăng giá hơn 1%.

Quận trung tâm Hong Kong là vẫn là nơi duy nhất trên thế giới (ngoài khu vực trung tâm phía tây Luân Đôn) có mức giá cho thuê lên đến US$200 trên mỗi ft2. Trong khu vực Thái Bình Dương, Sydney cũng từng là thị trường đắt nhất với mức giá US$99 trên mỗi ft2, đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Sự thay đổi giá thuê văn phòng phản ánh tốc độ hồi phục của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau. Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2.5% so với năm trước, dẫn đầu bởi châu Mỹ (tăng 4.1%) và châu Á-Thái Bình Dương (tăng 2.8%).

“Chúng tôi kì vọng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì, kéo theo giá thuê tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường trong thời gian sắp tới,” ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu CBRE cho biết. “Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi dự báo chi phí thuê tiếp tục tăng lên, người thuê có ít sự lựa chọn hơn. Vì vậy, để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc, các yếu tố công nghệ, chất lượng, và tính linh hoạt sẽ được cân nhắc nhiều hơn khi chọn lựa không gian và địa điểm thuê.”

Trung tâm phía Tây Luân Đông tiếp tục đứng đầu thị trường cho thuê văn phòng. Nguồn CBRE
Trung tâm phía Tây Luân Đông tiếp tục đứng đầu thị trường cho thuê văn phòng. Nguồn CBRE

Nguồn DVO/CBRE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới