Hủy
Bất động sản

2 doanh nghiệp muốn xây Nhà ga hàng hóa sân bay Cát Bi

Thứ Ba | 16/06/2015 11:56

Dự án Nhà ga hàng hóa tại sân bay Cát Bi có 2 nhà đầu tư đăng ký là CTCP đầu tư và khoáng sản Hợp Thành và CTCP hàng không Vietjet.
 

Ngày 15/6, Bộ GTVT đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan về dự án đầu tư xây dựng Nhà ga hàng hóa cảng hàng không (CHK) quốc tế Cát Bi (Hải Phòng).

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP), hiện dự án có 2 nhà đầu tư đăng ký.

Cụ thể, ngày 26/3, Công ty Hợp Thành có văn bản đề nghị cho phép là nhà đầu tư chính cùng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư xây dựng, quản lý khai thác hạng mục Nhà ga hàng hóa tại CHK quốc tế Cát Bi.

Sau đó, ngày 12/5, Vietjet cũng có văn bản đề nghị giao khu đất có quy mô khoảng 6 ha để đầu tư xây dựng nhà ga hàng hóa, kho hàng hóa và cơ sở bảo đảm kỹ thuật tàu bay.

Tại cuộc họp, các ý kiến đều ủng hộ chủ trương sử dụng nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư dự án.

Lãnh đạo Bộ GTVT hoan nghênh các nhà đầu tư đã chủ động đề xuất dự án. Tuy nhiên, việc xem xét đầu tư dự án cần căn cứ trên cơ sở quy hoạch; khai thác hiệu quả hạ tầng cơ sở đang có và đang đầu tư.

Trên cơ sở đó, Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với ACV và Ban PPP đề xuất hình thức đầu tư dự án, từ đó để xem xét tiến hành các bước tiếp theo.

Nguồn Chính phủ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong