Hủy
Bất động sản

Cao tốc dài nhất Việt Nam thông xe kỹ thuật thêm 25km

Thứ Bảy | 28/06/2014 16:07

Gói thầu A3 là gói thầu quan trọng của Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
 
Sáng 28/6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã phát lệnh thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm Gói thầu A3 Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn từ nút giao IC8 (Km54 + 640) đến nút giao IC10 (Km79 + 500) dài 24,86km.

Phát biểu tại lễ thông xe, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Gói thầu A3 là gói thầu quan trọng của Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Cũng như toàn dự án, gói thầu A3 đã phải điều chỉnh tiến độ nhiều lần do gặp khó khăn về mặt bằng, vốn….

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu và đặc biệt là sự hỗ trợ tạo điều kiện của người dân có dự án đi qua, những hạng mục chính của gói thầu A3 đã được hoàn thành đưa vào thông xe khai thác tạm.

Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu, sau khi gói thầu A3 cũng như toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đưa vào khai thác, Tổng cục đường bộ VN, chủ đầu tư, các nhà thầu… phải tiếp tục theo dõi chất lượng, nếu có vấn đề gì phải phát hiện và xử lý kịp thời để khai thác tuyến đường thật sự hiệu quả, đảm bảo an toàn giao thông.

Cũng tại lễ thông xe, Bộ trưởng GTVT yêu cầu nhà thầu Keangnam (Hàn Quốc) cần phải khẩn trương thi công hoàn thành gói thầu A4 và A5 vào cuối tháng 8 để toàn tuyến cao tốc đưa đưa vào khai thác phát huy được hiệu quả cao…

Gói thầu A3 dài 24,86km qua địa phận tỉnh Phú Thọ, quy mô 4 làn xe, có giá trị 2.385 tỷ đồng do nhà thầu Posco - Hàn Quốc thi công. Ngoài phần đường, gói thầu này còn có 2,78km cầu, trong đó có cầu vượt sông Hồng dài 855m.

Đến thời điểm này, Dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã thông xe được 6/8 gói thầu xây lắp với tổng chiều dài 175/245km toàn tuyến. Dự kiến sẽ thông xe toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư 1,249 tỷ USD trong quý 3 năm nay.

Nguồn VietnamnetCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới