Hủy
Bất động sản

CBRE: Giá đất nền Đà Nẵng đã bắt đầu chạm đáy

Thứ Tư | 22/08/2012 15:19

Trong khi đó, thị trường căn hộ Đà Nẵng có một số tín hiệu tích cực trong 3 tháng vừa qua, thể hiện qua sự gia tăng tỷ lệ bán bình quân.
 
Theo nhận định của CBRE Việt Nam, thị trường đất nền ở Đà Nẵng trong quý II/2012 vẫn đang đương đầu với nhiều khó khăn mặc dù thị trường vẫn có một lượng khiêm tốn các giao dịch. Giá đất nền vẫn được giữ ổn định hoặc giảm nhẹ so với quý trước, do giá bán đã bắt đầu chạm đáy.

"Việc sẵn sàng bán những nền đất với giá lỗ để huy động vốn của người mua và những nhà đầu cơ đã tác động đến giá chung của toàn thị trường", CBRE Việt Nam cho biết.

Đáng chú ý, theo CBRE, người mua vẫn còn ngần ngại mua đất nền khi mà họ lo ngại tính thanh khoản của bất động sản và hy vọng sự rớt giá thêm. Khách hàng của thị trường đất nền cũng đang có sự dịch chuyển mạnh từ người mua đầu tư sang người mua để ở.

Cụ thể, trong quý II/2012, thị trường nhận thấy nhiều giao dịch phần lớn từ các dự án đã hoàn hoàn thành hoặc gần hoàn thiện cơ sở hạ tầng và có mức giá bán vừa phải như dự án nam cầu Tuyên Sơn, Nam Cầu Cẩm Lệ, khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, khu 387, khu 372...

Trong khi đó, thị trường căn hộ Đà Nẵng nhận thấy một số tín hiệu tích cực trong 3 tháng vừa qua, thể hiện qua sự gia tăng tỷ lệ bán bình quân. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án căn hộ đều có giao dịch. Theo phân tích của CBRE, tín hiệu tích cực phần lớn đến từ các dự án OceanViews, HAGL Bàu Thạc Gián, FPT Smart Nano Flat, Azura, Hyatt Regency..., nhờ vào chiến lược bán hàng thích hợp và kịp thời cũng như tiến độ xây dựng các dự án này.

Đối với thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, trong quý II đã ghi nhận hơn 10 giao dịch, trong đó phần lớn từ dự án OceanVillas, The Point, Vinpearl Luxury Villas và Furama Pool Villas.

Phần lớn giá bán của các dự án được giữ ổn định hoặc giảm từ 5 - 20% khi mà chủ đầu tư không tự tin nâng giá bán trong tình hình thị trường thiếu ổn định này. Suốt 4 tháng qua, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã thấy sự gia tăng về số lượng khách hàng quan tâm, tuy nhiên giao dịch vẫn đạt thấp.

Theo ông Võ Văn Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản thành phố Đà Nẵng, ít nhất phải đến quý II/2013 thị trường bất động sản mới bắt đầu hồi phục.

Các nhà đầu tư đánh giá, đối với thị trường bất động sản hiện nay, dấu hiệu tăng trưởng trở lại vẫn chưa được rõ ràng lắm. Tuy nhiên, xét về lâu dài, việc hạ lãi suất của các ngân hàng, cộng với việc mở tín dụng trong thời gian có thể sẽ giúp giải phóng hàng tồn kho bất động sản, tạo ra chu chuyển vốn cho nền kinh tế.

Nguồn Báo Đà Nẵng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới