Hủy
Bất động sản

CEO Quốc Cường Gia Lai: Đối tác đầu tư muốn rút khỏi dự án, thủ tục vẫn chưa biết đi đâu về đâu

Duyên Hà Thứ Bảy | 22/02/2020 19:07

Ảnh: Danviet.vn

 
 
Bà Loan cho biết, dự án kéo dài 3 năm chưa xong thủ tục, các đối tác đầu tư đã nản, muốn rút khỏi dự án.

Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ trao đổi giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với các doanh nghiệp bất động sản, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch kiêm CEO Công ty CP Quốc Cường Gia Lai - cho biết công ty hiện có 6 dự án bất động sản đang bị ách tắc nhiều tháng qua, gây thiệt hại lớn. Đáng chú ý là dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè có quy mô hơn 91,6 ha.

Theo bà Loan, dự án này sẽ đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. “Nếu cộng cả 3 loại thuế thì dự án đóng cho ngân sách lên tới trên 10 ngàn tỷ”, bà Loan cho biết.

Dự án đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2017, tuy nhiên đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được giao đất để thực hiện. Nguyên nhân là do dự án có quỹ đất hỗn hợp, trong đó có phần đất nông nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng nên công ty phải quay lại Sở Kế hoạch Đầu tư để làm lại các bước thủ tục từ đầu.

"Đầu tiên chúng tôi phải xin quyết định chủ trương đầu tư, nếu tiếp tục các bước thủ tục theo quy trình thì không biết 3 năm sau công ty có hoàn tất được các bước để được chấp thuận đầu tư hay không", bà nói thêm.

Bên cạnh đó, kế hoạch sử dụng đất công ty đăng ký đến nay cũng đã hết hạn, song hiện nay khi xin gia hạn thì không được chấp thuận.

Bà Loan cho biết, Dự án này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa thể làm xong thủ tục, công ty thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: DH
Bà Loan cho biết, dự án này kéo dài 3 năm nhưng chưa thể làm xong thủ tục, công ty thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: DH

Trong khi đó, dự án này quá lớn, doanh thu lên tới 50 - 70 nghìn tỷ, do đó, Quốc Cường phải liên doanh với các đối tác nước ngoài. Những đối tác đã đồng hành trong 3 năm nay giờ đây đã rất nản và muốn rút khỏi dự án.

Dự án này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa thể làm xong thủ tục, công ty thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng vay lãi ngân hàng cũng như lãi phải trả cho các đối tác liên doanh.

"Các đối tác nước ngoài đầu tư vào dự án của chúng tôi đã nản, muốn rút khỏi dự án. Chúng tôi rất đau lòng, không biết thủ tục dự án sẽ đi đâu về đâu", bà Loan nói.

►Quốc Cường Gia Lai thoái vốn bến du thuyền, vay nợ hàng trăm tỉ đồng từ cổ đông

Dự án bất động sản “ách tắc”: Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản

TP.HCM: Thị trường BĐS "đứng hình", không có dự án nào được công nhận chủ đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới